Tết Dương lịch 2020: Địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội

Mừng Tết Dương lịch 2021, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại ba địa điểm

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch tại Hà Nội

Để chào đón năm mới 2021, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại ba địa điểm, bao gồm khu vực hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất và Mỹ Đình, với thời gian bắn kéo dài 15 phút (từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2021). 

Hình ảnh: Tết Dương lịch 2020: Địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội số 1

Để tổ chức bắn pháo hoa được bảo đảm an toàn, UBND thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, khẩn trương phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm và đơn vị liên quan xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch 2021 theo quy định tại các địa điểm trên.

Những lưu ý gì khi đi xem bắn pháo hoa Tết dương lịch

Đi từ sớm

Cách tốt nhất là bạn nên đến từ sớm để chọn chỗ không nên sát giờ bắn pháo hoa mới đến vì các ngả đường xung quanh khu vực đều tắc nghẽn và sẽ rất khó khăn để tìm một vị trí đẹp, thoải mái.

Chọn chỗ gửi xe có giá niêm yết

Bạn cần chủ động phương tiện đi lại, gửi xe đúng nơi quy định để tránh tình trạng chặt chém tiền gửi xe. Do nhu cầu xem pháo hoa, khu vực xung quanh các điểm bắn thường cấm phương tiện giao thông hoạt động. Rất nhiều bãi gửi xe được lập ra để phục vụ người dân và du khách. Vì vậy, để tránh tình trạng chặt chém tiền gửi xe, nên gửi xe đúng nơi quy định tại các nơi được phép gửi xe và có bảng niêm yết giá gửi rõ ràng.

Mang ít phụ kiện

Những thứ dễ bị lấy trộm nhất trong khu vực đông người là ví tiền, điện thoại, trang sức. Do vậy, bạn chỉ nên mang theo người những gì thật sự cần thiết. Cất ví ở nhà và giữ một ít tiền trong túi quần cũng là mẹo để hạn chế tình trạng bị cướp giật.

Chọn giày đế thấp

Ở những nơi đông người, khả năng bạn bị chen lấn, xô đẩy và giẫm chân là khá cao. Trường hợp xấu nhất, bạn còn có thể bị trẹo chân, mất dép hoặc đứt quai xăng đan trong khi chen lấn. 

Đeo khẩu trang để phòng dịch

Để phòng dịch Covid-19, bạn đừng quên đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người nhé!

Minh Thư (Tổng hợp)

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN