Thái Lan bỗng dưng bị tụt hạng trên BXH FIFA, Việt Nam vững ngôi đầu Đông Nam Á

Trong khi ĐT Thái Lan phải nhường chỗ cho đội bóng châu Âu thì ĐT Việt Nam vẫn giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á trên BXH FIFA mới được công bố.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Trên BXH FIFA mới công bố, ĐT Việt Nam không có sự thay đổi về thứ hạng trong tháng qua. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo giữ nguyên vị trí 94 thế giới với 1258 điểm, đồng thời vẫn đứng đầu về xếp hạng ở Đông Nam Á và thứ 14 châu Á.
 
>>> Văn Quyết và Quang Hải bí mật ra ám hiệu để Bùi Tiến Dũng không kịp trở tay
>>> Công Phượng bất lực nhìn Bùi Tiến Dũng vào lưới nhặt bóng 5 lần
 
Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan tuy vẫn có 1178 điểm nhưng bị tụt 1 bậc so với tháng trước (từ 113 xuống 114). Đội bóng thế chỗ voi chiến là Azerbaijan, ĐT vừa thắng Đảo Síp trong khuôn khổ Nations League.
 
Hình ảnh: Thái Lan bỗng dưng bị tụt hạng trên BXH FIFA, Việt Nam vững ngôi đầu Đông Nam Á số 1
BXH FIFA tháng 9/2020, Việt Nam xếp thứ 94 thế giới
 
Các trận đấu trong khuôn khổ Nations League mới được khởi tranh ở châu Âu được tính điểm không hề thấp. Trong khi đó các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 và nhiều giải đấu khác đã hoãn sang năm 2021 đã tạo ra nhiều biến động bất ngờ trên BXH.
 
Dù bị tụt 1 hạng nhưng Thái Lan vẫn đang xếp vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, vị trí thứ 3 thuộc về Philipines 1136 điểm. Brunei và Timor Leste đang là hai đội đứng cuối khu vực với lần lượt 904, 879 điểm.
 
3 vị trí dẫn đầu châu Á lần lượt thuộc về Nhật Bản (hạng 28 thế giới), Iran (30) và Hàn Quốc (39). Còn tính trên toàn thế giới, Bỉ vẫn đang giữ ngôi số 1, iếp sau là Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN