Thái Lan chưa từ bỏ việc đăng cai vòng loại World Cup 2022

Dù sốc nhưng Thái Lan vẫn đang nỗ lực để giành quyền đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Theo yêu cầu của AFC, quốc gia muốn đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu, một trong số đó liên quan tới tài chính. Theo đó, đội chủ nhà phải chủ động chi trả toàn bộ chi phí tổ chức như khách sạn, chỗ ở, ăn uống, đi lại trong nước, sân tập, sân thi đấu và cả chi phí vận hành sản xuất tín hiệu trực tiếp cho các đối thủ trong bảng đấu. Hạn cuối để các quốc gia gửi hồ sơ lên AFC là ngày mùng 8/3.
 
>>> Đáp ứng mọi điều kiện của AFC, UAE đề nghị đăng cai vòng loại World Cup 2022
>>> AFC Champions League: Đối thủ của Viettel vô địch Thai League sớm 6 vòng đấu
 
Trước những đòi hỏi của AFC, Thái Lan - một trong hai quốc gia đang nỗ lực để giành quyền tổ chức các trận đấu của bảng G đã tỏ ra bối rối. LĐBĐ Thái Lan (FAT) sốc trước những yêu cầu từ phía AFC bởi chi phí để tổ chức quá lớn. Tuy nhiên, FAT đang nỗ lực kêu gọi sự giúp đỡ từ chính phủ, các doanh nghiệp cũng như những mạnh thường quân để kiên trì theo đuổi quyền đăng cai. 
 
Hình ảnh: Thái Lan chưa từ bỏ việc đăng cai vòng loại World Cup 2022 số 1
Thái Lan đang nỗ lực để kịp gửi hồ sơ lên AFC xin đăng cai vòng loại World Cup
 
Ngoài việc muốn đăng cai vòng loại World Cup, Thái Lan còn hướng tới việc đăng cai các trận đấu của AFC Champions League bảng F. Đây là bảng đấu mà BG Pathum sẽ đối đầu với nhà ĐKVĐ V.League Viettel. Việc đăng cai các trận đấu trên sẽ giúp Thái Lan có lợi thế sân nhà trước các đối thủ.
 
Trong phát biểu mới đây, ông Benjamin Tan, Giám đốc Thai League cho biết Thái Lan đang nỗ lực để có thể trình văn bản xin tổ chức lên AFC theo đúng kế hoạch. Ông trao đổi với báo giới: "Liên đoàn và Thai League vẫn đang bàn bạc cùng nhau về việc đăng cai tổ chức vòng bảng AFC Champions League và vòng loại World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy sự chung tay của các đội bóng có đủ điều kiện đăng cai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhờ đến sự giúp đỡ của chính phủ. Tuy nhiên, tất cả sẽ phải chờ kết quả từ AFC trong vài ngày tới".
 
Trước đó, ngày 4/3, UAE đã gửi đơn lên AFC để xin tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G. Theo như phía LĐBĐ UAE đưa ra, quốc gia này có thể đáp ứng mọi điều kiện để tổ chức các trận đấu. Theo đó, 2 sân vận động là Al Wasl's Zabeel và Al Maktoum tại Dubai làm địa điểm đăng cai. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN