Thái Lan dùng độc chiêu với Việt Nam tại AFF Cup 2020

Trong tham vọng gây dựng lại ảnh hưởng ở Đông Nam Á, Thái Lan đang cạnh tranh với Singapore để trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo đó, trong cuộc họp của Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), đơn vị này xác nhận chỉ có Thái Lan và Singapore là 2 quốc gia đáp ứng đủ tiêu chí của AFF để tổ chức AFF Cup 2020. Ngoài 2 nước này, Philippines, Lào và Campuchia là các quốc gia khác cũng có hồ sơ xin đăng cai giải đấu số 1 Đông Nam Á.
 
>>> HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam dương tính với COVID-19

>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: Thái Lan dùng độc chiêu với Việt Nam tại AFF Cup 2020 số 1

AFF Cup 2020 có thể diễn ra tại Thái Lan

Một trong những tiêu chí khiến cho 2 nước này dẫn đầu cuộc đua trở thành chủ nhà là yếu tố hạn chế rủi ro huỷ giải đấu. Đây là 1 trong 6 tiêu chí quan trọng của AFF ngoài các tiêu chí khác như: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.
 
 
Căn cứ hồ sơ đăng cai của Thái Lan và Singapore, Ban thi đấu AFF sẽ tiếp tục thảo luận và tiến hành tổng hợp ý kiến bằng văn bản của các thành viên về việc lựa chọn quốc gia nào sẽ chủ nhà của AFF Cup 2020, sau đó sẽ có báo cáo cụ thể trình Hội đồng AFF xem xét và ra quyết định cuối cùng.
 
Rõ ràng, Thái Lan có những lợi thế nhất định bởi đã có kinh nghiệm tổ chức một số giải đấu như AFC Champions League theo nguyên tắc bong bóng. Đây là cơ sở để họ hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình giải đấu diễn ra theo hình thức tập trung trong khoảng thời gian hơn 1 tháng, với sự tham gia của 10 đội bóng.

Nếu Thái Lan chính thức trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều áp lực trong hành trình bảo vệ ngôi vương của mình. Ngược lại, giải đấu cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi tuyển Thái Lan cho thấy khát vọng trở lại ở khu vực Đông Nam Á sau giai đoạn mải miết tìm kiếm thành tích châu lục nhưng không thành công.


TS

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN