Thái Lan xin đăng cai vòng loại World Cup nhưng thừa nhận 'lép vé' trước UAE

Dù đã xác nhận gửi hồ sơ lên AFC xin đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 tuy nhiên Thái Lan thừa nhận khó có "cửa" để thắng UAE trong cuộc chạy đua này.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Chiều ngày 9/3, tổng thư kí LĐBĐ Thái Lan (FAT) ông Patit Suphaphong đã xác nhận với tờ Thairath về việc xin đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022. Theo đó, sau khi cân nhắc các yêu cầu từ AFC, FAT đã hoàn tất hồ sơ và trình lên AFC đúng thời hạn quy định.
 
>>> Công Phượng, Xuân Trường mong đàn em 'không giành cả thanh xuân để trụ hạng'
>>> Xuân Trường từng tuyệt vọng vì chấn thương
 
Ông Patit Suphaphong cho biết: "FAT đã hoàn tất các thủ tục và trình lên AFC để xin tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022. Hơn nữa chúng tôi đã có được sự đồng ý từ trung tâm kiểm soát dịch bệnh và xử lý khẩn cấp dịch Covid-19. Ở bảng G, chỉ có Thái Lan và UAE có nguyện vọng này.
 
Hình ảnh: Thái Lan xin đăng cai vòng loại World Cup nhưng thừa nhận 'lép vé' trước UAE số 1
Thái Lan xác nhận đã gửi hồ sơ xin đăng cai vòng loại World Cup
 
Tuy nhiên, xét mọi yếu tố rõ ràng chúng ta đang bất lợi hơn so với UAE. UAE có điều kiện thuận lợi về tài chính để bố trí khách sạn, sân tập, xe đưa đón... Dẫu vậy, bây giờ chúng ta vẫn phải chờ phán quyết cuối cùng của AFC ngày 15/3. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ, Thái Lan sẽ ủng hộ quyết định của AFC".
 
Được biết, để có hy vọng đăng cai vòng loại World Cup, FAT đã rất nỗ lực trong việc xin viện trợ từ chính phủ và các doanh nghiệp. Hơn nữa, FAT cũng đã xin phép các cơ quan có thẩm quyền miễn cách ly 14 ngày cho các đội khách khi nhập cảnh vào Thái Lan. 
 
Trước đó, AFC đã đưa ra nhiều yêu cầu dành cho quốc gia sẽ đăng cai vòng loại World Cup. UAE là đội đầu tiên xác nhận có thể đáp ứng các tiêu chí của AFC và đã gửi hồ sơ hôm 4/3. Kết quả sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới đây.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN