Thai League hoãn thi đấu: Đặng Văn Lâm ngồi chơi dài hạn

Thai League bị hoãn vô thời hạn khiến Đặng Văn Lâm chưa biết khi nào mới có thể tiếp tục ra sân chơi bóng.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Theo đó, trước tác động quá lớn từ làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, LĐBĐ Thái Lan (FAT) buộc phải đi đến quyết định cuối cùng là tạm hoãn vô thời hạn với cả Thai League 1 và Thai League 2. Sau buổi họp với các đội bóng dự giải và các bên liên quan vào chiều nay, quyết định này chính thức được công bố rộng rãi đến với truyền thông.
 
>>> HLV Petrovic nói gì trong ngày mắt CLB Thanh Hoá?

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: Thai League hoãn thi đấu: Đặng Văn Lâm ngồi chơi dài hạn số 1

Thai League bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19

Tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Thái Lan đi theo chiều hướng rất xấu trong khoảng 3 tuần vừa qua. Sau nhiều tháng không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, Thái Lan bất ngờ xuất hiện nhiều ca nhiễm liên quan đến một chợ hải sản gần Bangkok. Sau đó, đất nước này ghi nhận đồng loạt hàng ngàn ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mới đây nhất, chỉ tính riêng trong ngày 3/1, đã có đến hơn 300 ca nhiễm mới trên khắp cả nước.
 
Mức độ lây nhiễm đáng báo động như vậy khiến mọi giải đấu đều có thể bị dừng lại bởi việc khán giả vào sân là không thể. Trước đó, Thai League từng bị hoãn trong một thời gian rất dài rồi mới được điều chỉnh lịch thi đấu theo dạng tương tự như Premỉe League, tức là "gối" từ năm này sang năm khác.
 
Việc Thai League không thể tiếp tục diễn ra khiến rất nhiều kế hoạch của ĐT Thái Lan cũng sẽ bị đảo lộn theo. Hiện nay, vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 vẫn chưa có quyết định tạm hoãn và tất cả các đội tuyển vẫn cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, ĐT Thái Lan sẽ khó lòng có sự chuẩn bị tốt nhất nếu tình hình dịch bệnh không sớm được cải hiện.
 
Với cá nhân thủ môn Đặng Văn Lâm, anh tiếp tục có quãng thời gian "ngồi chơi xơi nước" kéo dài khi không thể trở về Việt Nam tập trung ĐTQG trong năm qua và phải trải qua 2 đợt dịch kéo dài ở Thái Lan. Niềm an ủi hiếm hoi cho chàng thủ môn Việt kiều chính là sự xuất hiện của bạn gái Yến Xuân sau thời gian cách ly Covid-19 tại Thái Lan.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN