Thai League mà ở Việt Nam…

Ngày 14/4 vừa qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cùng Công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai League và các CLB hạng 1, 2 Thái Lan đã nhóm họp và cùng quyết định sẽ hoãn Thai League đến tận tháng 9 năm nay.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8

Sở dĩ FAT và Công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai League phải đi đến quyết định này là bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Thái Lan vẫn diễn ra phức tạp, và các biện pháp giãn cách xã hội tại Thái Lan vẫn chưa được nới lỏng.

Hình ảnh: Thai League mà ở Việt Nam… số 1

Cuộc họp và quyết định ngày 14/4 vừa rồi của FAT và Thai League thật đáng suy ngẫm, vì nếu sự kiện và quyết định này diễn ra ở Việt Nam thì FAT và Thai League sẽ nhận phải sự chỉ trích dữ dội từ cái gọi là nhóm chấn hưng và cả đội bóng ở V-League.

 

>>Tin bóng đá tối 18/4: Đối thủ ĐT Việt Nam chơi lớn, lí do Quang Hải chưa xuất ngoại

>>>Tiền đạo Hồ Tuấn Tài: Từ thất bại SEA Games đến gai góc để trưởng thành

Chắc hẳn bạn đọc không quên rằng mới cách đây chưa lâu, khi VPF mời các đội bóng tham gia họp bàn trực tuyến để bàn bạc về các phương án tổ chức LS V-League 2020 sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, không ít ý kiến từ cái gọi là phe nhóm chấn hưng đã công kích VPF bằng những ngôn từ quyết liệt, còn có một CLB tuy không khẳng định mối quan hệ với phe nhóm chấn hưng nhưng đã từ chối tham gia họp bàn vì lý do đang dịch bệnh, không phải thời gian để bàn chuyện bóng đá.

Không chỉ từ chối, lãnh đạo CLB này còn dùng những lời lẽ không thể gọi là thiện chí để chỉ trích VPF, dù rằng VPF thật ra chỉ làm việc họ cần phải làm, và cuộc họp ngày 31/3 vừa rồi có liên hệ mật thiết với quyền lợi của các CLB ở LS V-League 2020, và bằng chứng là đã có 13 tổng số 14 CLB tham gia cho ý kiến.

Đáng nói hơn nữa, VPF đã tổ chức cuộc họp theo hình thức trực tuyến, nghĩa là không có bất cứ rủi ro nào dành cho đại diện các CLB, và hoàn toàn phù hợp với chỉ đạo của các cơ quan chức năng về tình hình phòng chống dịch bệnh, còn FAT và BTC Thai League lại tổ chức gặp mặt trực tiếp với các CLB ở Thai League 1 và Thai League 2 tại trụ sở Bộ Văn hoá Thể thao Thái Lan, dù rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Thái Lan nghiêm trọng hơn nhiều so với Việt Nam.

Nghĩ đến đây mới thấy thật may mắn cho FAT và Thai League vì bóng đá nước này không có phe nhóm chấn hưng, nếu không thì có thể họ sẽ bị chỉ trích kịch liệt vì đã tổ chức họp hành, mà lại còn là gặp mặt trực tiếp, trong thời gian dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

May mắn hơn nữa cho FAT và Thai League là ở Thái Lan cũng không có ông chủ CLB nào hăng hái chống dịch tới mức cấm tiệt đội bóng của mình tham gia họp bàn về phương án tổ chức giải đấu sau khi hết dịch, như chuyện đã xảy ra với VPF ngày 31/3 vừa qua, dù rằng chính CLB ấy tuy từ chối dự họp song lại rất mau mắn thông báo kết quả cuộc họp trên fan page chính thức của mình.

Càng nghĩ càng thấy FAT và Thai League thật quá may mắn!

Đỗ Đỗ

VIDEO: AI SẼ THAY THẾ VĂN LÂM TẠI AFF CUP 2020


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN