Thai League tiếp tục bỏ ngỏ khả năng trở lại vào tháng 9

Nhiều khả năng, Thai League không thể trở lại vào tháng 9 như kế hoạch ban đầu sau khoảng thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Tháng 3 vừa qua, sau khi diễn ra được 4 vòng đấu đầu tiên, Thai League phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 bùng phát. Nếu không có gì thay đổi về thể thức thi đấu, giải VĐQG Thái Lan còn đến 26 vòng đấu để kết thúc mùa giải năm nay.
 
>>> Nhiều CLB bên bờ vực phá sản: Thai League đón tin cực vui
>>> Nhiều CLB Thai League bên bờ vực ‘phá sản’ vì 900 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình
 
Theo kế hoạch ban đầu của LĐBĐ Thái Lan (FAT), các giải đấu quốc nội nước này sẽ trở lại vào tháng 9, trong đó Thai League 1 sẽ tái khởi tranh ngày 12/9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, nhiều khả năng, kế hoạch này của FAT một lần nữa đổ bể.
 
Cụ thể, trong thông báo mới nhất, FAT bỏ ngỏ khả năng để Thai League trở lại vào trung tuần tháng 9. Bất ngờ là, nhiều CLB cũng đồng ý với phương án này dù cho mùa giải còn tới 26 vòng đấu nữa.
 
Theo như truyền thông xứ chùa Vàng đưa tin, vấn đề bản quyền là nguyên nhân chính dẫn đến việc các giải đấu quốc nội chưa thể trở lại dù cho dịch Covid-19 ở nước này đã nằm trong tầm kiểm soát. TrueVission, đơn vị nắm giữ bản quyền của giải đấu vẫn giữ nguyên lập trường chỉ đồng hành với giải đấu đến tháng 10 năm nay đúng như hợp đồng.
 
Hình ảnh: Thai League tiếp tục bỏ ngỏ khả năng trở lại vào tháng 9 số 1
Thai League bỏ ngỏ khả năng trở lại vào tháng 9 vì vấn đề bản quyền truyền hình
 
Lãnh đạo của True giữ nguyên quan điểm, mong giải đấu kết thúc đúng như kế hoạch vào tháng 10 để hợp đồng không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, giải đấu mới chỉ diễn ra được 4 vòng. Như vậy, con số 400 triệu baht được chi ra chỉ để phát sóng 1/3 giải đấu từ tháng 2 đến tháng 10 sẽ là quá cao theo đánh giá của phía True.
 
Việc bất đồng quan điểm và chưa tìm được tiếng nói chung khiến bóng đá Thái Lan một lần nữa rơi vào khủng hoảng. Hai bên đã ngồi thương thảo với nhau, tuy nhiên, vấn đề vẫn không được giải quyết. Siam Sport đưa tin, một khi vấn đề bản quyền không được giải quyết thì Thai League vẫn tiếp tục đóng băng và chưa hẹn ngày trở lại.
 
Được biết, Truevison sẽ nhờ sự can thiệp của chính phủ để giải quyết vấn đề này, còn về phía FAT, họ đang nỗ lực tìm kiếm một đối tác mới. 
 
VIDEO: ĐKVĐ HÀ NỘI FC ĐÁNH BẠI TP.HCM NGAY TRÊN SÂN THỐNG NHẤT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN