Thai League trở lại có khán giả, sao phải bi quan cho V.League?

Ngày 12/9 tới đây, Thai League sẽ trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19. Điều đáng nói hơn, giải đấu hàng đầu Thái Lan sẽ cho phép khán giả vào sân cổ vũ.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Thai League trở lại vào tháng 9 sau khi được Trung tâm hành động và kiểm soát dịch bệnh đất nước (CCSA) và Tổng cục Thể thao Bộ du lịch và Thể thao Thái Lan cho phép. Đây thực sự là một thông tin quá tốt lành cho bóng đá “Xứ chùa vàng” bởi Các giải chuyên nghiệp của họ đã gần như đóng băng kể từ khi dịch bùng phát vào hồi tháng tư. 
 

Tuy nhiên dù khán giả được phép tới sân ở các trận đấu  tại Thai League nhưng có số lượng hạn chế. Theo quy định, mỗi trận đấu Thai League chỉ cho phép  lượng khán giả tương ứng với 1/4 sức chữa sân vận động. Bên cạnh đó, mỗi CĐV phải thực nghiêm túc quy định phòng chống dịch khi vào sân.

Thai League trở lại không chỉ là tin vui cho bóng đá Thái Lan mà còn cho cả Đông Nam Á sau thời gian dài gần như ngưng hoạt động. Trước đó, V.League chính là giải đấu tiên phong trở lại sau khi dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát an toàn. Hình ảnh các sân vận động đầy ắp khán giả thực sự đã khiến cho cả thể giới phải “sửng sốt”, khâm phục ý chí và tinh thần chống dịch thành công của Chính phủ và người dân ViệtNam.
 
Hình ảnh: Thai League trở lại có khán giả, sao phải bi quan cho V.League? số 1

Nhà nước Thái Lan cho phép Thai League trở lại thi đấu vào tháng 9

Thời điểm này tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng trở lại lây lan trong cộng đồng ở Việt Nam, có diễn biến được xem là phức tạp. Tuy nhiên, hiện tại Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động xã hội ở các địa phương, chỉ thực hiện “Giãn cách” cục bộ tuỳ mức độ ở những nơi có ca nhiễm Covid-19. 

Có thể nói, hiện tại khả năng kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam đang tiến triển tích cực và rất có thể dịch bệnh sẽ lên đỉnh trong thời gian sớm tới đây. Bóng đá Việt Nam cũng đã lên kế hoạch trở lại vào tháng 9 và theo phương án mà VPF đưa ra thì V.League sẽ tiếp tục tranh tài vào ngày 5/9 hoặc 12/9. 

So với Thái Lan thì diễn biến dịch Covid -19 ở Việt Nam không phức tạp bằng. Số ca nhiễm ở Thái Lan đã vượt qua 3 nghìn người và có 58 ca tử vong. Trong khi đó Việt Nam ghi nhận có 964 ca nhiễm Covid -19, có 456 ca bình phục. Thai League dự kiến trở lại vào tháng 9 là một nỗ lực rất đáng khâm phục của bóng đá Thái Lan. Họ đã trải qua quá nhiều khó khăn, thậm chí phải đối diện với việc nhà tài trợ bỏ rơi, CLB đứng trước nguy cơ phá sản, BTC phải đi vay  kinh phí để duy trì các giải đấu. 
 
Hình ảnh: Thai League trở lại có khán giả, sao phải bi quan cho V.League? số 2
 

Gặp quá nhiều khó khăn nhưng bóng đá Thái Lan vẫn đứng vững và trở lại 

Dù tình hình chưa đến mức nghiêm trọng bằng Thái Lan nhưng một số đội ở V.League mới đây đã gửi đơn đòi huỷ giải, thậm chí là bỏ giải khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy vô cùng thất vọng. 

Hãy nhìn vào những gì mà Thai League đã trải qua chúng ta có thể tự tin vào việc V.League sẽ sớm trở lại và cán đích thành công. Điều quan trọng bây giờ chính là sự kiên nhẫn, đồng lòng từ mỗi CLB, tin tưởng vào nỗ lực đưa hoạt động xã hội trở lại bình thường từ Chính phủ, giống như những gì mà chúng ta đã làm được sau lần “Giãn cách xã hội” cách đây vài tháng.  
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN