Thai League trở lại: sẵn sàng mở cửa đón khán giả

Người đại diện LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho biết, tình hình dịch Covid-19 ở nước này về cơ bản đã được khống chế. Vì vậy, khi bóng đá trở lại, khán giả sẽ được vào sân theo dõi các trận đấu.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Phát biểu với truyền thông Thái Lan mới đây, ông Patit Supaphong tổng thư kí FAT cho biết, khi Thai League trở lại vào thời gian tới, khán giả sẽ được vào sân theo dõi trận đấu nếu như dịch bệnh được kiểm soát tốt.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022 hoãn: HLV Maylaysia mừng ra mặt
>>> HLV Chung Hae Seong nói gì về quyết định hàn gắn với TP.HCM?
 
Được biết, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan đang được chính phủ nước này kiểm soát rất tốt. Mỗi ngày, Bộ Y tế chỉ phát hiện 1 vài ca nhiễm mới.
 
Nói về việc khán giả có thể được vào sân theo dõi trận đấu, ông Patit Supaphong cho biết: "Đó là một tin tức tốt lành cho bóng đá Thái Lan. Chúng tôi đã sẵn sàng đón chào khán giả ở các trận đấu của Thai League".
 
Hình ảnh: Thai League trở lại: sẵn sàng mở cửa đón khán giả số 1
Thai League sẵn sàng mở cửa đón khán giả vào sân
 
Theo kế hoạch, Thai League và các giải đấu quốc nội xứ chùa Vàng sẽ trở lại vào ngày 12/9 sau thời gian dài phải tạm hoãn vì dịch bệnh. FAT cũng lên kế hoạch chi tiết về các phương án tổ chức trận đấu để trình lên chính phủ phê duyệt. Bản kế hoạch này đưa ra 2 phương án khi bóng đá trở lại bao gồm việc tổ chức các trận đấu có khán giả và các trận đấu không có khán giả.
 
"Chúng tôi đã xây dựng kịch bản và gửi đề xuất cho chính phủ với phương án tổ chức không khán giả. Chúng tôi cũng có phương án tổ chức mà chỉ cho phép một số lượng hạn chế CĐV vào sân.
 
Tôi tự tin rằng, kế hoạch của chúng tôi sẽ được triển khai sau những chỉnh sửa. Vấn đề quan trọng nhất là chúng tôi được phép đón khán giả vào sân khi Thai League quay trở lại từ vòng đấu thứ năm" - tổng thư kí FAT nói thêm.
 
Hiện tại, hầu hết các CLB của Thái Lan đã tập trung trở lại. Chỉ còn một số ngoại binh đang chờ quyết định của chính phủ nước này cho phép nhập cảnh vào trong tháng 8 này. Họ sẽ phải cách ly 14 ngày trước khi trở về CLB chủ quản
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN