Thắng kịch tính, Lý Hoàng Nam có mặt tại vòng chính tại giải quần vợt trên sân đất nện Italia

Tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc ghi tên mình vào vòng chính thức tại Giải quần vợt Internazionali Di Tennis D'Abruzzo, một khởi đầu thuận lợi trên sân đất nện giành cho tay vợt trẻ 22 tuổi.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Tham dự Giải quần vợt Internazionali Di Tennis  diễn ra trên sân đất nện từ ngày 22/4 - 28/4. Lý Hoàng Nam (hạng 416 thế giới) phải thi đấu trước vòng loại và nếu giành chiến thắng anh sẽ chính thức góp mặt tại vòng 1/32 chính. Bởi đây là giải đấu thuộc hệ thống Challenge có tổng tiền thưởng 46.000 euro và được tính điểm vào bảng xếp hạng thế giới.

Hình ảnh: Thắng kịch tính, Lý Hoàng Nam có mặt tại vòng chính tại giải quần vợt trên sân đất nện Italia số 1

Tại vòng loại, tay vợt gốc Tây Ninh phải đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha, Granollers (hạng 440 thế giới) để xác định tấm vé vào vòng chính thức. Vì đây kết quả cuối cùng ảnh hưởng đến chiếc vé đi tiếp nên trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn ngay từ ván đấu đầu tiên. Và sau hơn 3 giờ với 2 loạt tie-break kịch tính, Lý Hoàng Nam mới đánh bại được Granollers. Tại ván đấu thứ 1, hai tay vợt liên tục bám sát điểm nhau và lên tới 6/6, trước khi tay vợt người Việt Nam xuất sắc thắng trong loạt tie break, qua đó kết thúc ván với điểm số 7- 6 vượt lên dẫn 1-0.

Hình ảnh: Thắng kịch tính, Lý Hoàng Nam có mặt tại vòng chính tại giải quần vợt trên sân đất nện Italia số 2

Tuy nhiên đến ván đấu thứ 2, tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu vô cùng quyết tâm và giành chiến thắng ở ván này với tỷ số 7-6, đưa trận đấu vào ván đấu thứ 3 quyết định. Ở ván cuối cùng, bản lĩnh của tay vợt số 1 Việt Nam đã lên tiếng, vẫn là  kịch bản rượt đuổi điểm số của tay vợt Tây Ban Nha với Hoàng Nam khi tay vợt của Bình Dương tiếp tục có break dẫn trước 2/0 trong ván quyết định rồi để Granollers gỡ hoà 2/2. Tuy nhiên, Hoàng Nam có thêm 1 break vào thời điểm cuối và kết thúc ván quyết định với điểm số 7/5, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 (7/6, 6/7, 7/5).

Tại vòng chính thức đầu tiên, Lý Hoàng Nam  sẽ gặp tay vợt nước chủ nhà Italia Andrea Pellegrino (hạng 365 ATP).

L.Nghĩa

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN