Thanh Hóa: Bắt nhân viên nhà xe Đại Nam vì trộm hơn 20 chiếc Iphone X

Thấy kiện hàng khách gửi, bên trong có chứa hơn 20 chiếc điện thoại Iphone X, Hiền đã nổi lòng tham và trộm cắp.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ngày 1/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trương Đức Hiền (27 tuổi, trú tại khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Bắt nhân viên nhà xe Đại Nam vì trộm hơn 20 chiếc Iphone X số 1
Đối tượng Trương Đức Hiền bị bắt giữ tại cơ quan điều tra về hành vi trộm cắp. Ảnh: CATH

Trước đó, Công an TP. Thanh Hóa nhận được tin báo của nhà xe Đại Nam (ở phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) về việc mất một kiện hàng của khách hàng gửi từ Hà Nội về Thanh Hóa, bên trong có 21 chiếc điện thoại Iphone X (trị giá khoảng 188.300.000đ). Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Thanh Hóa đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Thanh Hóa đã xác định được Trương Đức Hiền (là nhân viên đón trả khách của nhà xe Đại Nam) là thủ phạm gây ra vụ trộm trên và đã triệu tập đối tượng để đấu tranh làm rõ.
 
Tuy nhiên, khi triệu tập lên, đối tượng liên tục quanh co, chối tội. Sau nhiều giờ đấu tranh quyết liệt, với các chứng cứ không thể chối cãi, Trương Đức Hiền đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Bước đầu, Trương Đức Hiền khai nhận, khoảng 20h ngày 2/11/2020, khi chiếc xe Limosin về đến trụ sở nhà xe Đại Nam để trả khách, thì Hiền nhìn thấy thùng hàng có chứa nhiều chiếc điện thoại và nảy sinh ý định trộm cắp. Sau đó, đối tượng đã ôm thùng điện thoại cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa khách về xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa.
 
Trả khách xong, Hiền lái xe qua đại lộ Nam Sông Mã giấu thùng điện thoại bên vệ đường và về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến 22h30 cùng ngày, khi hết ca làm việc, Hiền lấy xe máy ra về và đi qua chỗ cất giấu lấy thùng hàng về khu vực âu thuyền phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn kiểm tra và tiếp tục giấu ở đây.
 
Đến ngày 18/11, Hiền đến chỗ cất giấu và lấy 1 chiếc điện thoại mang đi bán được 7 triệu đồng. Ngày 27/11/2020, đối tượng mang toàn bộ số điện thoại còn lại đi bán được 118 triệu đồng.
 
Được biết, Trương Đức Hiền đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và đánh bạc, là đối tượng hết sức ngoan cố và có nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 
Theo Laodong.vn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN