Thanh Hóa chính thức ‘ngoại bất nhập’

Yêu cầu không mời người tỉnh ngoài tới Thanh Hóa là nội dung chính có trong công văn hỏa tốc gửi tới Giám đốc các sở, Trưởng các ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hóa từ vùng dịch.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Tối ngày 18/4 ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Thanh Hóa đã kí văn bản hỏa tốc số 4856/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc “Tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hóa từ vùng có dịch”.
 
 
Hình ảnh: Thanh Hóa chính thức ‘ngoại bất nhập’ số 1

 

>> Hà Nội đề xuất kéo dài thời gian cách ly xã hội tới 30/4

>> Thanh Hóa: 1 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly

Theo văn bản, hiện nay Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội, dù cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên, số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao hoặc nguy cơ) vào thành phố Thanh Hóa có xu hướng gia tăng. Do đó, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Trước tình trạng trên, xét đề nghị của Sở y tế, để chống dịch và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu từ 21 giờ, ngày 18/4 về tạm dừng mời đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong địa bàn, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 tỉnh Thanh Hóa cho phép bằng văn bản.

Nếu các cá nhân, tổ chức nào vi phạm quy định nêu trên trong địa bàn đơn vị quản lí, những người đứng đầu ban, sở, các ngành, huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Trước đó là một trong những địa bàn nằm trong nhóm nguy cơ thấp của dịch bệnh, thế nhưng tỉnh Thanh Hóa vẫn ra công điện khẩn yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/4.

 

Long Trần

 

VIDEO: VĂN HẬU VÀ KÌ VỌNG TUỔI 21

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN