Thanh Hoá có động thái bất ngờ sau công văn dừng thi đấu V.League

CLB Thanh Hoá vẫn đang tập luyện bình thường trong hoàn cảnh lãnh đạo đội bóng này có công văn xin dừng thi đấu tại V.League 2020.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Làng bóng đá nước nhà đang xôn xao với công văn xin dừng thi đấu V.League 2020 của CLB Thanh Hoá. Trong công văn này nêu nguyên nhân cựu Á quân đi đến quyết định kể trên là bởi giải đấu hiện nay chưa biết khi nào có thể trở lại. Thanh Hoá gặp khó khăn về tài chính và không đảm bảo được kinh phí hoạt động cho đến cuối năm.
 
>>> CLB Thanh Hoá xin dừng thi đấu V.League vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Thanh Hoá có động thái bất ngờ sau công văn dừng thi đấu V.League số 1

Thanh Hoá vẫn đang tập luyện bình thường

Tuy nhiên, khác với động thái quyết liệt với các cấp quản lý, cầu thủ CLB Thanh Hoá vẫn tập luyện bình thường trong những ngày vừa qua và cả thời gian tới đây. Được biết, đội bóng xứ Thanh tập trung từ cuối tuần trước sau kì nghỉ kéo dài 5 ngày. Đồng thời, để phòng chống dịch Covid-19, các cầu thủ được yêu cầu hạn chế đến nơi đông người và ưu tiên ở trong đại bản doanh CLB.
 
"Hiện nay đội bóng của chúng tôi vẫn tập luyện bình thường, chúng tôi là cầu thủ chuyên nghiệp nên sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của lãnh đạo. Đương nhiên chúng tôi vẫn muốn được ra sân thi đấu và hy vọng V.League có thể tiếp tục", một cầu thủ Thanh Hoá chia sẻ.
 
Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công nói rằng ông chỉ cho đội bóng dừng tập luyện khi nào có chỉ đạo chính thức từ lãnh đạo CLB Thanh Hoá. Chiến lược gia quê Nghệ An cho rằng việc của ông là công việc về chuyên môn, còn phát biểu hay các động thái khác là việc của lãnh đạo CLB.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, CLB Thanh Hoá chưa có bất cứ động thái nào trừ lương, thưởng hay các chế độ liên quan của cầu thủ và ban huấn luyện. Tuyến trẻ CLB vẫn được duy trì hoạt động bình thường.
 
Về phía lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, tổng thư ký Lê Hoài Anh nói: "Chúng tôi đã tiếp nhận công văn của CLB Thanh Hoá về việc dừng giải đấu cũng như chuyện liên quan đến hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên phân bổ tài chính không phải thẩm quyền của tôi. Bản thân FIFA cũng có rất nhiều tiêu chí để chi dùng khoản tiền 1.5 triệu USD cho các liên đoàn thành viên. Phải đến khi VFF nhận đầy đủ tiêu chí ấy thì mới biết Thanh Hoá có được hỗ trợ hay không".
 
TP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN