Thanh Hóa có số cầu thủ trẻ kỉ lục được triệu tập cho U18 Việt Nam

Đội bóng xứ Thanh có đến 11 cầu thủ được được HLV Philippe Troussier lựa chọn vào thành phần U18 Việt Nam tập trung tại Hà Nội trong tháng 3.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Theo đó, CLB Đông Á Thanh Hoá có đến 11 cầu thủ được triệu tập lên đội U18 Việt Nam trong đợt tập trung vào tháng 3. Đây là số lượng cầu thủ trẻ kỉ lục của đội bóng xứ Thanh từng lên tuyển ở cùng một thời điểm. Thành phần đội U18 Việt Nam lần này gồm 35 cầu thủ thì có gần 1/3 là các cầu thủ trẻ của Thanh Hoá.
 
>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Thanh Hóa có số cầu thủ trẻ kỉ lục được triệu tập cho U18 Việt Nam số 1

 Nguyễn Công Sơn từng là đội trưởng của U16 Việt Nam

Trong số nhóm cầu thủ lên tuyển lần này, có nhiều cái tên từng để lại dấu ấn ở cấp độ U15, U16 như Cầm Bá Thành, Nguyễn Công Sơn, Trần Quốc Đạt, Lê Anh Tuấn...Tiền vệ Nguyễn Công Sơn từng là đội trưởng của U16 Việt Nam nhưng khoảng 1 năm nay, cầu thủ này liên tục gặp chấn thương và mới chỉ phần nào lấy lại phong độ khi tham dự vòng loại U19 Quốc gia 2021.
 
Đáng chú ý, nằm trong thành phần ban huấn luyện U18 Việt Nam có sự xuất hiện của HLV Mai Xuân Hợp. Cựu trung vệ này được VFF mời làm nhiệm vụ trong đợt tập trung kéo dài 5 ngày. Đáng lẽ, HLV thủ môn Nguyễn Chí Công cũng sẽ xuất hiện này nhưng do tham gia công tác huấn luyện ở đội 1 Đông Á Thanh Hoá tại V.League nên ông Công sẽ không thể theo đội tuyển.
 
11 cầu thủ Đông Á Thanh Hoá được triệu tập bao gồm thủ môn Lê Anh Tuấn, các hậu vệ Anh Quân, Văn Tú, Bá Thành, Châu Phi, Thanh Nam. Tiền vệ gồm Công Sơn, Thái Sơn, Minh Chiến và 2 tiền đạo Văn Cường, Quốc Đạt. Nhóm cầu thủ này từng lên ngôi Á quân VCK U15 Quốc gia 2019.
 
U18 Việt Nam chính thức tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 15/3 đến ngày 20/3. Đây là đợt tập trung nằm trong kế hoạch rà soát lực lượng của HLV Troussier để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng. "Phù thuỷ trắng" từng tiết lộ rằng ông sẽ sàng lọc cầu thủ từ tất cả các đội trẻ với số lượng rất lớn chứ không chỉ nhắm vào 20-25 cầu thủ như trước đây.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN