Thanh Hóa: Cụ bà đạp xe lên xã xin thoát nghèo tiếp tục nhận Bằng khen

Cụ bà Đỗ Thị Mơ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Ngày 14/9, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho 46 tập thể, 317 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
 
>>Cup QG: Công Phượng 'lĩnh án', lỡ hẹn so tài với Quang Hải
>>Cúp QG: Đội bóng Công Phượng mất trụ cột ở trận gặp Hà Nội FC
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Cụ bà đạp xe lên xã xin thoát nghèo tiếp tục nhận Bằng khen số 1
Cụ bà Đỗ Thị Mơ bên chiếc xe đạp cũ. Ảnh: Quách Du

Trong số hơn 300 cá nhân được khen thưởng lần này, có cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), người từng 2 lần đạp xe lên xã xin thoát nghèo.
 
Trước đó, vào tháng 10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng Bằng khen cho cụ Mơ vì đã có hành động đẹp khi đạp xe lên xã xin thoát nghèo, góp phần cổ vũ tinh thần vượt khó, vươn lên thoát nghèo.
 
Cụ Mơ cũng trở thành một nhân vật đặc biệt trong chương trình: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”, do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 17/10/2019.
Trước đó, vào tháng 9/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh một cụ bà trên 80 tuổi, đạp xe lên Ủy ban Nhân dân xã để xin ra khỏi danh sách hộ nghèo và đọc thơ răn dạy con cháu.
 
Đoạn video đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Đa số đều tỏ ra phấn khích, hoan nghênh và ngưỡng mộ trước sự minh mẫn và cách tư duy của cụ bà.
 
Sau khi video trên xuất hiện, chúng tôi đã xác minh thông tin về cụ bà trên. Qua xác minh được biết, cụ bà xuất hiện trong video là bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa).
 
Chia sẻ với PV, cụ Mơ cho biết, người trong video đúng là cụ và đây là lần thứ 2 cụ đạp xe lên xã để xin thoát nghèo, lý do là bởi cụ không còn nghèo nữa. Ngoài ra, cụ cũng thường xuyên làm thơ răn dạy con cháu về đạo đức, lối sống và bản lĩnh trong cuộc sống.
 
Theo Quách Du/Báo Lao Động
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN