Thanh Hoá FC thủng lưới 6 bàn 2 trận: Vì đâu nên nỗi?

Những ngày tháng tươi đẹp đã qua đi và HLV Nguyễn Thành Công phải đối mặt với thực tại đầy khó khăn ở đội bóng xứ Thanh.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
 
Thanh Hoá vẫn có những cầu thủ chất lượng nhưng chỉ gói gọn trong khoảng 11 vị trí đá chính hoặc "du di" một chút là 2-3 cầu thủ vào sân thay người. Số còn lại không hẳn là kém nhưng hầu như đều là các cầu thủ trẻ tiềm năng hoặc phong độ đã sa sút khá nhiều. Điểm mạnh của họ chính là tinh thần thi đấu nhưng cũng không đủ khoả lấp lỗ hổng chuyên môn trước một Sài Gòn FC đang thăng hoa.
 
>>> Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng: Không làm được việc thì cũng vì tự trọng và danh dự mà tự nghỉ!

>>> Derby xứ Nghệ tại LS V.League: Câu thương, câu đợi, câu chờ...

 
Hình ảnh: Thanh Hoá FC thủng lưới 6 bàn 2 trận: Vì đâu nên nỗi? số 1

Thanh Hoá thua trận trước Sài Gòn FC

Thực ra, ngay cả khi đã để thua 0-3, đội bóng xứ Thanh vẫn chơi khá nỗ lực chứ không hề buông xuôi. Có thời cơ nguy hiểm được tạo ra, có những nuối tiếc nhưng không thể phủ nhận thất bại ấy là xứng đáng và chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại.
 
Các vòng đấu vừa qua, hàng thủ Thanh Hoá được cấu thành nên nhờ sự mạnh mẽ của Epassi kết hợp với Minh Tùng. Phía sau lưng họ là Thanh Diệp như "hồi xuân" khi đến đội bóng mới, anh ra vào hợp lý, chơi bóng chắc chắn. Đây là 2 mắt xích quan trọng nhất và ngay khi họ vắng mặt, hàng thủ Thanh Hoá đã chao đảo.
 
Ở bàn thua thứ 2, Bá Sơn mắc sai lầm khi đấm bóng và di chuyển không hợp lý. Bàn thua thứ 3 đến từ pha phá bóng thiếu dứt khoát của Hữu Lâm. Ngay cả ở bàn thua đầu tiên cũng là một tình huống lộn xộn và 3 pha bóng ấy kéo theo sự sụp đổ của Thanh Hoá sau đó. Có nghĩa rằng, đội bóng xứ Thanh không có những sự thay thế đủ tốt khi các trụ cột gặp chấn thương.
 
Hình ảnh: Thanh Hoá FC thủng lưới 6 bàn 2 trận: Vì đâu nên nỗi? số 2
 
HLV Nguyễn Thành Công chưa hề nói lời cay đắng với các cầu thủ ngoại của mình, nhưng sự thật bất kể ai nhìn vào đều thấy đó là ngoại binh của đội bóng này khá yếu. Ngoài Samson và Epassi chơi đạt yêu cầu, Gassissou và Balic chỉ là những nỗi thất vọng lớn. Balic khá hơn một chút, anh có tư duy và kĩ thuật nhưng thể lực lại quá yếu và có cảm giác cầu thủ này "lạc lõng" với tập thể.
 
Trong khi đó, Gassissou khiến người xem không khỏi "ngán ngẩm" bởi đóng góp của cầu thủ này là con số 0 tròn trĩnh. Thực tế, HLV Nguyễn Thành Công nhiều lần chỉ sử dụng 1 trong 2 cầu thủ này bởi sử dụng đồng thời bộ đôi này là điều không khả thi. Khi Balic và Gassissou trở nên "vô hại", Hoàng Vũ Samson vốn đã luống tuổi cũng dễ dàng bị đối thủ khoá chặt.
 
Dịch Covid-19 khiến việc tìm kiếm ngoại binh trở nên vô cùng khó khăn và đó là bài toán đau đầu cho không chỉ Thanh Hoá mà nhiều đội bóng khác tại V.League muốn bổ sung lực lượng ở giai đoạn lượt về.
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN