Thanh Hoá, HAGL làm gì khi V.League tạm dừng?

Nhiều đội bóng tại V.League quyết định tạm dừng việc tập luyện để chờ đợi quyết định cuối cùng từ BTC giải.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Mới đây, V.League và giải hạng Nhất Quốc gia đã phải tạm hoãn bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng. Do chưa có mốc thời gian ấn định cụ thể thời điểm giải đấu sẽ tiếp tục nên kế hoạch chuẩn bị của các đội bóng cũng có không ít thay đổi. Một số đội bóng ở nhóm an toàn được cho nghỉ, số khác vẫn tiếp tục tập luyện bình thường.
 
>>> Thêm phương án giúp bóng đá Việt Nam trở lại ngay trong tháng 7

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Thanh Hoá, HAGL làm gì khi V.League tạm dừng? số 1

Thanh Hoá và HAGL đều tạm dừng việc tập luyện

Sau trận đấu với Thanh Hoá, HAGL tiếp tục ở lại đây bởi ít ngày sau họ gặp SLNA. Nhưng khi chuẩn bị di chuyển sang Nghệ An thì đội bóng phố Núi lại nhận được thông báo hoãn giải VĐQG. Trong hoàn cảnh ấy, họ đành chấp nhận giải tán và cho toàn đội nghỉ ngơi trong 5 ngày.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, một số cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Xuân Trường,...đang có dấu hiệu mỏi mệt. Đội bóng phố Núi hầu như không tập luyện với cường độ cao nhằm tránh cho các cầu thủ quá tải.
 
Tương tự như vậy, đội bóng xứ Thanh cũng quyết định cho các cầu thủ nghỉ 5 ngày và chờ đợi thông báo từ VPF rồi mới có kế hoạch cụ thể cho tháng 8. Đây là quãng nghỉ rất quan trọng với thầy trò HLV Nguyễn Thành Công khi đội hình chính phải cố gắng cày ải liên tục. Chiến lược gia này không có nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy để thay thế khi băng ghế dự bị hầu hết là các tài năng trẻ còn khá non kinh nghiệm. 
 
Nhưng không phải đội bóng nào cũng may mắn có những kì nghỉ thảnh thơi như vậy. Nằm giữa tâm dịch Đà Nẵng, SHB.Đà Nẵng đã "bế quan toả cảng" và duy trì việc tập luyện tại trung tâm Đà Sơn. Gần như chắc chắn dù có cho cầu thủ ngoại tỉnh về quê thì họ cũng phải thực hiện việc cách ly nên HLV Lê Huỳnh Đức quyết định toàn đội sẽ vẫn ở lại đại bản doanh.
 
Tương tự như vậy, do đang đứng ở vị trí nguy hiểm nên Nam Định và SLNA vẫn tập luyện bình thường những ngày qua. Mới đây, đội bóng xứ Nghệ đã gửi kiến nghị lên VPF, VFF đề nghị kết thúc ngay V.League ở vòng 11. SLNA đưa ra lý do khó khăn về tài chính khó khăn, CLB tốn kém nhiều và cả nước đang lo chống dịch.
 
T.P
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN