Thanh Hóa: Khẩn trương xác minh sự việc một nữ sinh lớp 9 mang thai

Thấy nữ sinh lớp 9 có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa đi khám và bất ngờ phát hiện cháu đã mang thai 14 tuần tuổi.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Hình ảnh: Thanh Hóa: Khẩn trương xác minh sự việc một nữ sinh lớp 9 mang thai số 1
Ảnh minh họa
 
Ngày 21/9, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang giao cho Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn xác minh cụ thể sự việc một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn bất ngờ mang thai.
 
"Sở đã nắm được thông tin sự việc và đang có văn bản chỉ đạo nhanh chóng xác minh làm rõ, đồng thời chỉ đạo Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn và nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình" - ông Trịnh Văn Tâm, Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay.
 
Trước đó, gia đình bà V.T.C. (SN 1944; trú tại thị xã Nghi Sơn) cho biết, thời gian gần đây, bà thấy cháu ngoại của mình là Đ.M.A. (15 tuổi, là học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn) có nhiều biểu hiện bất thường nên đã đưa đi khám. Sau khi khám, gia đình hốt hoảng phát hiện cháu A. đã mang thai hơn 14 tuần.
 
>>Quang Hải nói gì về hành động ăn mừng kiểu Cristiano Ronaldo?

>>Bí quyết nào đã giúp Quang Hải hồi sinh?
 
Khi hỏi cháu A. thì được biết, trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 (khoảng tháng 5 vừa qua), một số bạn trong lớp có rủ đi tham gia các hoạt động của lớp. Tuy nhiên, sau đó A. đã được đưa đi chơi đến nhà vài người bạn cùng lớp. Tại đây, A. bị ép quan hệ với một bạn nam, dẫn tới có thai.
 
Theo thông tin từ Trường THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, trước đó mấy ngày, bà ngoại của nữ sinh Đ.M.A có tới trường, xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho cháu A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.
 
Sau đó, nhà trường cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì biết, em A. đã mang thai. Theo gia đình và em A. cho biết, người làm cho em có thai là một bạn nam học cùng lớp.
 
Phát hiện sự việc, do vượt quá thẩm quyền, nhà trường đã báo cáo đến Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn để có hướng xử lý.
 
Bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn cho biết, vụ việc cũng vượt quá thẩm quyền giải quyết của Phòng, nên Phòng đã đã báo cáo về Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp, xử lý.
 
Theo Quách Du/Báo Lao Động
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN