Thanh Hoá không buông súng: Tôn trọng V.League, tôn trọng chính mình

Bầu Đệ đã phát đi tín hiệu rằng Thanh Hoá sẽ không đá cho...vui ở trận đấu với Hải Phòng.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Nhóm tránh xuống hạng ở V.League 2020 vẫn còn những khúc cua khiến tất cả phải chú ý. Đã có 3 đội bóng chính thức trụ hạng là SHB.Đà Nẵng, Thanh Hoá và SLNA. Nam Định với 8 điểm nhiều hơn Quảng Nam xem như đã 90% trụ hạng bởi chỉ cần cầm hoà Quảng Nam ở vòng tới là họ sẽ an toàn.

>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

Hình ảnh: Thanh Hoá không buông súng: Tôn trọng V.League, tôn trọng chính mình số 1

Thanh Hoá sẽ đối đầu với Hải Phòng

Chạy trốn tử thần giờ được xem là cuộc đua song mã của Quảng Nam và Hải Phòng, 2 đội bóng này đều có những mặt mạnh yếu riêng, vẫn còn một trận đối đầu trực tiếp và khoảng cách là 5 điểm. Đúng như lời HLV Nguyễn Thành Công phát biểu, Quảng Nam vẫn còn cơ hội khi Hải Phòng không thể tận dụng cơ hội.

Ở vòng đấu thứ 3 giai đoạn 2, Hải Phòng sẽ tiếp đón đội khách hết mục tiêu là Thanh Hoá trên sân Lạch Tray. Trong khi đó, Quảng Nam đón vị khách Nam Định gần như chắc chắn trụ hạng và mục tiêu chắc chắn chỉ là 1 điểm và thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chẳng có lý do gì để mà không dựng một chiếc xe bus trước khung thành của Đinh Xuân Việt.

Tất nhiên, Nam Định không thể đá thứ bóng đá “tình nghĩa” khi họ vẫn có thể xuống hạng. Nhưng vị thế của Thanh Hoá lại hoàn toàn khác, họ có thể là những người giữ lại hy vọng cuối cùng cho bóng đá Quảng Nam. Nếu Hải Phòng thua, cơ hội trụ hạng sẽ lớn hơn bao giờ hết với Quảng Nam dù họ có bại trận trước Nam Định. Nhưng nếu Thanh Hoá bại trận, Quảng Nam sẽ xuống hạng nếu không thắng Nam Định.
 
Hình ảnh: Thanh Hoá không buông súng: Tôn trọng V.League, tôn trọng chính mình số 2

Khi đã rơi xuống nhóm B, mục tiêu của các đội bóng đơn giản là trụ hạng và khi đã an toàn thì họ có nhiều lý do để đưa ra một đội hình với những cầu thủ ít được ra sân. Nhưng trong trường hợp của Thanh Hoá, họ đang đóng vai trò của “người phán xử” từ trước giờ bóng lăn. 

Nói cách khác, thái độ thi đấu của đội bóng xứ Thanh sẽ quyết định phần lớn vận mệnh của Quảng Nam. Chơi đúng sức mình với những con người tốt nhất, đội bóng xứ Thanh giành 1 điểm không khó và cuộc đua trụ hạng sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn trong 2 lượt đấu cuối. Ngược lại, nếu chỉ đá…cho vui và bại trận, Thanh Hoá có thể là người kết thúc sớm cuộc đua dù giải đấu vẫn còn 2 vòng.

Đương nhiên, một người tự trọng như bầu Đệ sẽ luôn tôn trọng cuộc chơi chung. Thanh Hoá không thể buông súng bởi SLNA hay SHB.Đà Nẵng dù an toàn từ khá sớm nhưng đã không làm như vậy ở những lượt đấu vừa qua. Những trận đấu báo trước kết quả không phải là tín hiệu tốt cho V.League. Một trận đấu đá hết khả năng sẽ là cách đội bóng xứ Thanh lấy lại hình ảnh của mình sau nhiều biến cố tại V.League 2020.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN