Thanh Hóa phát hiện 21 trường hợp tung tin đồn về corona, xử phạt hơn 80 triệu đồng

Kể từ khi có dịch do virus corona gây ra đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xử lý nhiều trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội, xử phạt tổng số tiền là 85,5 triệu đồng.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Tối 7/2, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 31/1 - 6/2, các cơ quan, đơn vị chức năng ở 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện tới 21 trường hợp người dân đăng tải thông tin thất thiệt về virus Corona.
 

>>Ca nhiễm virus corona thứ 13 tại Việt Nam không có biểu hiện bệnh

>>Ngưỡng mộ chuyện tình vượt thời gian cụ ông cụ bà xứ Thanh
 
Hình ảnh: Thanh Hóa phát hiện 21 trường hợp tung tin đồn về corona, xử phạt hơn 80 triệu đồng số 1
Thanh Hóa xử phạt hành chính 9/21 trường hợp tung tin thất thiệt về virus corona
 
Tháng 12/2019, dịch bệnh viêm phổi cấp corona bắt đầu xuất hiện và bùng phát tại TP.Vũ Hán (Trung Quốc). Đến nay, Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc, trong đó có Việt Nam.
 
Ngay khi dịch bệnh xuất hiện, chính phủ, các bộ ngành và địa phương đã khẩn trương tiến hành cách ly bệnh nhân để điều trị và áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Tuy nhiên, trong thời gian này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện các tin đồn thất thiệt được đăng tải lên mạng xã hội chủ yếu với nội dung nói về người nhiễm virus Corona gây hoang mang cho người dân. Tất cả 21 trường hợp đều được cơ quan công an, hoặc chính quyền địa phương, hoặc ngành y tế khẳng định là thông tin giả, không đúng sự thật.
 
Các cơ quan chức năng đã xác định mức độ vi phạm và đã ra quyết định phạt hành chính 9/21 trường hợp, với tổng số tiền 85,5 triệu đồng. Đồng thời cho rằng, việc đăng tải các thông tin không chính xác về virus Corona nhằm câu like để bán hàng online... là việc làm hết sức nguy hiểm, gây nhiễu loạn thông tin.
 
Đến nay, tại Việt Nam đã xác định có 13 người bị nhiễm bệnh (10 người Việt Nam, 1 người Mỹ và 2 người Trung Quốc), trong đó có 3 người đã được chữa khỏi bệnh. 
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN