Thanh Hóa: Phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 tại khu cách ly

Một công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản đang cách ly tại Thanh Hóa đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ngày 30/11, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19.
 
Thông tin tại cuộc họp cho biết, Thanh Hóa vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly tại khu cách ly tập trung Khách sạn Anh Phát 3 (thị xã Nghi Sơn).

Đây là bệnh nhân nam (SN 1987), quê ở Hải Phòng, trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay VJ7837, hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào 19h30 ngày 27/11, sau đó được tiếp nhận, đưa về cách ly tại Khách sạn Anh Phát 3.

Ngày 28/11, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 29/11, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để tiếp tục cách ly, điều trị. Hiện tại, bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

 

Hình ảnh: Thanh Hóa: Phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 tại khu cách ly số 1

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly Khách sạn Vinpearl Thanh Hóa

Ngoài trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này còn có 1 trường hợp khác trở về từ nước ngoài đang cách ly tập trung nghi ngờ mắc Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca mắc và nghi mắc Covid-19, đơn vị chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung Khách sạn Anh Phát 3. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được tổ chức cách ly riêng tại khu cách ly đặc biệt của khách sạn.

Theo số liệu thống kê, từ 25/7 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lấy mẫu và làm xét nghiệm cho 5.611 người với 6.986 lượt xét nghiệm, đồng thời đã thành lập 117 khu cách ly tập trung, với khả năng tiếp nhận trên 10.000 người.

Tỉnh Thanh Hóa đang có hơn 2.400 trường hợp trở về từ nước ngoài được cách ly tập trung phòng. Đa phần công dân được cách ly tại các khách sạn theo hình thức tự chi trả mọi chi phí liên quan đến tiếp nhận và tổ chức cách ly, xét nghiệm.

Nguồn Baodansinh.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN