Thanh Hoá sẽ không nhận được tiền từ gói 1.5 triệu USD của FIFA?

Không chỉ Thanh Hoá mà nhiều đội bóng khác tại V.League sẽ khó tìm được sự hỗ trợ từ gói 1.5 triệu USD từ FIFA.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Ít ngày trước, FIFA đã xác nhận việc sẽ hỗ trợ cho các liên đoàn bóng đá thành viên số tiền 1.5 triệu USD, tương đuong khoảng 34 tỷ đồng. Mục đích của khoản tiền này nhằm hướng đến việc vực dậy các nền bóng đá đang phát triển như Việt Nam vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Thế nhưng, từ chủ trương cho đến giải ngân vẫn là một quãng đường dài.
 
>>> CLB Thanh Hoá xin dừng thi đấu V.League vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Thanh Hoá sẽ không nhận được tiền từ gói 1.5 triệu USD của FIFA? số 1

Các đội bóng V.League khó nhận được hỗ trợ tài chính

Thanh Hoá và Quảng Nam là 2 đội bóng có ý kiến VFF nên dùng khoản tiền này để hỗ trợ các đội bóng V.League trong thời điểm khó khăn. Tương tự như vậy, B.Bình Dương cũng cho rằng nếu có tiền để hỗ trợ là một nguồn thu quan trọng giải quyết nhiều vấn đề lúc này. Nhưng thực tế, nhiều khả năng các đội bóng sẽ khó nhận được tiền từ gói hỗ trợ trên.
 
Ngay từ đầu, số tiền 1.5 triệu USD đã có khoản 500.000 USD được xác định là dành riêng cho bóng đá nữ. Bóng đá nam sẽ có 1 triệu USD, nhưng là để dành cho hoạt động chung của VFF, sinh hoạt, tập luyện của ĐTQG cũng như các khoản kinh phí tái thiết, phục vụ việc tổ chức hệ thống giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cũng như hoạt động của VFF.
 
Những hạng mục như kinh phí đảm bảo an toàn cho giải đấu trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tổ chức giải đấu,...được ưu tiên hàng đầu. Mới đây nhất, LĐBĐ Thái Lan đã phải tính phương án tìm các khoản vay ngắn và trung hạn không lãi suất để có kinh phí vận hành Thai League và ĐTQG nước này. Do các hợp đồng tài trợ đổ bể, FAT gặp nhiều rào cản trong việc xây dựng kế hoạch chi tiêu thời gian qua.
 
Như vậy, có thể hiểu rằng các đội bóng tại V.League nhiều khả năng sẽ không nhận được kinh phí hỗ trợ từ gói 1.5 triệu USD của FIFA. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết việc chi tiêu khoản tiền trên cần phải thực hiện đúng theo các tiêu chi của FIFA. Việc giải ngân 1.5 triệu USD cũng được chia làm 2 giai đoạn vào tháng 8/2020 và tháng 1/2021.
 
Thật khó để trông đợi vào những sự hỗ trợ về mặt tài chính của VFF lúc này. Nếu hỗ trợ 1 đội, chắc chắn đơn vị này cần hỗ trợ tất cả các đội khác. Hỗ trợ ít thì như muối bỏ biển, còn chi nhiều tiền nếu nhân lên với số đội để đảm bảo sự công bằng thì lại là con số có thể vượt quá khả năng của VFF lúc này.
 
TP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN