Thanh Hoá, SHB.Đà Nẵng kêu gọi VFF hoãn Đại hội thường niên

Thanh Hoá và SHB.Đà Nẵng là 2 CLB đầu tiên kêu gọi VFF hoãn Đại hội thường niên do những lo ngại về dịch Covid-19.

>> Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 có thể trùng lịch?
>> Bùi Tiến Dũng - Khánh Linh lùi đám cưới vì ĐT Việt Nam
>> Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020
8
"Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nếu tổ chức Đại hội thường niên thì số người tham dự là rất lớn. Theo tôi như thế sẽ khó để đảm bảo yếu tố an toàn về y tế và phòng chống dịch. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì có thể chọn một thời điểm khác để tổ chức thay vì ngay tuần sau", bầu Đệ chia sẻ với truyền thông.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Thanh Hoá, SHB.Đà Nẵng kêu gọi VFF hoãn Đại hội thường niên số 1

Bầu Đệ cho rằng nên hoãn Đại hội thường niên VFF

Đại hội thường niên VFF sẽ có sự tham gia của tất cả các thành viên liên quan, đồng nghĩa với việc sẽ có khá nhiều đơn vị nếu muốn dự giải phải đảm bảo cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Chính phủ. Ví dụ như CLB SHB.Đà Nẵng, CLB Quảng Nam, CLB futsal Kim Toàn Đà Nẵng, LĐBĐ Đăk Lăk, CLB bóng đá Đăk Lăk,.. (địa phương vừa tiến hành giãn cách xã hội).
 
Trong khi đó, chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng - ông Bùi Xuân Hoà có phần gay gắt hơn: "Tôi nghĩ nếu ai sâu xa thì không nên tổ chức giữa lúc dịch bệnh như vậy. Theo tôi vị trí Phó chủ tịch VFF không vội vàng đến mức phải bầu ngay ở thời điểm này. Đại hội thường niên VFF nên tổ chức lúc khác chứ làm bây giờ thì sẽ là vô trách nhiệm với xã hội".
 
Hình ảnh: Thanh Hoá, SHB.Đà Nẵng kêu gọi VFF hoãn Đại hội thường niên số 2

Đại hội thường niên VFF dự kiễn diễn ra ngày 8/8

Hiện nay, việc di chuyển từ Quảng Nam và Đà Nẵng ra Hà Nội gần như là không thể trừ những trường hợp rất đặc biệt. Nhưng như vậy thì vẫn phải cách ly 14 ngày và với các thành viên dự Đại hội thường niên vào ngày 8/8, họ có quyết định và được phép di chuyển thì cũng không thể có mặt tại buổi lễ.
 
Theo thông tin mà Thể thao TP.HCM có được, cho đến thời điểm chiều ngày 3/8, tức là 5 ngày trước thời điểm dự kiến diễn ra Đại hội thường niên VFF, mọi kế hoạch vẫn không có gì thay đổi. VFF sẽ tổ chức Đại hội với sự cho phép của Bộ Nội vụ cùng với các biện pháp chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt.
 
TT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN