Thanh Hóa triển khai cây ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo

Để chia sẻ phần nào những khó khăn với các công nhân, người dân nghèo trên địa bàn vượt dịch Covid-19, một công ty sản xuất gạch men ở Thanh Hóa đã chế tạo cây ATM gạo và phát hàng tấn gạo để hỗ trợ.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Sáng ngày 20/4, một cây ATM gạo đầu tiên ở Thanh Hóa đã được Công ty Cổ phần đầu tư phát triển VICENZA (trụ sở tại Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng. TP. Thanh Hóa) chế tạo, lắp đặt và chính thức hoạt động để phát gạo miễn phí cho công nhân và người dân nghèo, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra.
 
>>Thanh Hóa: Phát hiện 2 mẹ con tử vong bất thường tại nhà riêng
>>Mazda 3 2020 giảm giá sâu, loạt đối thủ phải dè chừng
 
Hình ảnh: Thanh Hóa triển khai cây ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo số 1
Cây ATM phát gạo cho người nghèo ở Thanh Hóa. Ảnh Lao Động
 
Cây ATM gạo đầu tiên tại Thanh Hóa được lắp đặt tại Trường Tiểu học Quảng Hưng (phường Quảng Hưng. TP Thanh Hóa). Gạo được phát liên tục từ 8h sáng đến 16h trong ngày. Nguồn gạo đóng góp từ các đoàn thể, cán bộ công nhân trong công ty ủng hộ.
 
Nhằm hạn chế tiếp xúc, lây lan dịch bệnh, các kỹ sư đã chế tạo, có thể điều chỉnh được thời gian, số lượng gạo và chỉ cần đưa tay qua mắt thần là gạo sẽ chảy ra theo đúng số lượng đã cài đặt. Khi người dân đến nhận gạo xếp hàng theo thứ tự đã đánh dấu sẵn, ưu tiên người già, yếu, bảo đảm cách nhau 2m.
 
Được biệt, tổng số gạo được huy động lần này là 6 tấn và chương trình phát gạo miễn phí diễn ra trong nhiều ngày, cho đến khi hết gạo.
 
Sau đợt phát gạo này, công ty sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm chung sức, góp gạo để tiếp tục phát miễn phí cho công nhân, người dân nghèo tại một số huyện thị khác trên địa bàn, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư phát triển VICENZA chia sẻ.
 
T.H
 

VIDEO: NGOẠI BINH DẦN MẤT ĐẤT DIỄN TẠI SÂN CHƠI V-LEAGUE

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN