Thanh Hóa: Truy vết được 34 F1 liên quan tới các ca bệnh trên cả nước

Hiện Thanh Hóa đã truy vết được 34 F1, trên 300 F2. CDC Thanh Hóa đã triển khai ngay 5 đội cơ động, phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19, để nhanh chóng điều tra, truy vết, xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Trong những ngày qua, khi có thông tin của CDC Hà Nam về trường hợp BN2899, tiếp đến là từ các ổ dịch ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Yên Bái, Thanh Hoá đều có trường hợp F1 liên quan…, CDC Thanh Hoá đã cùng với hệ thống giám sát dịch của tỉnh vào cuộc thần tốc truy vết, giám sát những ca F1, F2 liên quan đến các ổ dịch.

Ngay trong ngày 29/4 đã truy vết 13 F1 liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam, trong đó có 8 trường hợp đi cùng chuyến bay từ Nhật Bản về và ở cùng khu cách ly, 5 trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân COVID-19 tuyến Đà Nẵng – Hà Nội.

Hình ảnh: Thanh Hóa: Truy vết được 34 F1 liên quan tới các ca bệnh trên cả nước số 1
Thanh Hóa triển khai gấp 5 đội cơ động để điều tra, truy vết

Từ ngày 29/4 đến nay (ngày 4/5), hệ thống giám sát dịch trên địa bàn tỉnh đã truy vết, giám sát được 34 trường hợp F1 liên quan đến 4 ổ dịch của Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái tại 14 huyện, thị xã, thành phố; 314 trường hợp F2, gần 400 trường hợp F3. Các trường hợp F1, F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay tất cả các trường hợp này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thông tin thêm: "Tất cả mọi người dân trở về Thanh Hoá từ các địa phương khác đều phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

Theo Giadinh.net.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN