Thanh Hóa: Truy vết được toàn bộ hành khách ngồi trên xe với trường hợp F1

Cơ quan chức năng Thanh Hóa đã truy vết toàn bộ 42 hành khách (thuộc trường hợp F2) đi trên xe khách Ngọc Sơn từ Hà Nội trở về trên xe có trường hợp F1.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Như đã thông tin, trường hợp F1 là công dân N.T.T. (SN 2002) quê quán thôn Dân Ái, xã Thiệu Hòa, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa đi trên xe khách Ngọc Sơn, có tiền sử dịch tễ ngồi cùng phòng thi tại Trường ĐH Bách khoa (Hà Nội) với BN1569 ngày 19/1/2021. Quá trình di chuyển, công dân N.T.T. đi xe khách Ngọc Sơn về địa phương vào lúc 20h ngày 29/1, được các ly tập trung tại khu cách ly huyện Thiệu Hóa. Kết quả xét nghiệm của công dân N.T.T. âm tính lần 1 với SARS – CoV – 2.
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Truy vết được toàn bộ hành khách ngồi trên xe với trường hợp F1 số 1
Toàn bộ 42 hành khách đi trên xe Ngọc Sơn đã được truy vết, cách ly tại nhà theo quy định
 
Chiều ngày 31/1, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về hành trình của xe khách mang biển số 36B-012.18 của nhà xe Ngọc Sơn (hiện kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn huyện Thọ Xuân), đi từ Hà Nội về Thọ Xuân có 1 trường hợp F1, huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo lượng chức năng làm việc với nhà xe Ngọc Sơn (lái xe và 2 phụ xe) để xác định lịch trình, số lượng hành khách đi trên xe, các điểm dừng đỗ để truy vết đối tượng.
 
Huyện đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện xuống xã, các thôn, xóm, khu phố để các gia đình có người thân đi trên chuyến xe của nhà xe Ngọc Sơn liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà. Đến thời điểm hiện tại đã truy vết được toàn bộ 42 người trên xe, đồng thời thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định.

Theo Giadinh.net.vn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN