Thanh Hoá và những bước thay đổi mạnh ở thượng tầng

HLV Chung Hae Seong đã lọt vào tầm ngắm của Thanh Hoá sau khi đội bóng xứ Thanh không tìm được một HLV nội thực sự phù hợp.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Thay đổi thượng tầng

Hình ảnh: Thanh Hoá và những bước thay đổi mạnh ở thượng tầng số 1
Ở thời điểm bầu Đệ bàn giao lại đội bóng cho bầu Đoan, việc thay đổi rất mạnh ở thượng tầng mà cụ thể là bộ phận giúp việc, điều hành CLB Thanh Hoá đã được dự báo từ trước. Con trai của bầu Đoan là doanh nhân Cao Hoàng Đức sẽ là giám đốc điều hành mới cũng như một sô vị trí quan trọng khác đã có sự điều chỉnh.

>>> Vừa có ông bầu mới, Thanh Hóa lại đổi tên

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo


Đầu tiên, cần phải ghi nhận rằng đây là một làn gió mới và cần thiết cho bóng đá xứ Thanh ở thời điểm nhạy cảm. Cho dù bầu Đoan và bầu Đệ là "chỗ thân tình" lâu năm nhưng cũng rất khó có chuyện 2 ông bầu lại có cách làm và cách điều hành giống nhau. Tiếp đến, việc HLV Mai Xuân Hợp quay lại làm công tác đào tạo trẻ cũng không khiến nhiều người bất ngờ. Ông Hợp có tiềm năng nhưng vẫn chưa thể hiện được nhiều điều dù có không ít cơ hội.

Ngoài ra, nhiều câu chuyện nơi hậu trường cho thấy rằng việc đầu tiên mà ban lãnh đạo mới cần làm đó chính là củng cố niềm tin và khắc phục những lỗ hổng. Bổ nhiệm giám đốc kĩ thuật Hoàng Thanh Tùng, sử dụng các trợ lý mới như Lã Mạnh Tường hay Nguyễn Chí Công là sự thay đổi hợp lý. Đó là những HLV có uy tín và sức ảnh hưởng ở xứ Thanh.

Giữ chân Hoàng Đình Tùng là quyết định chuẩn xác tiếp theo sau khi bầu Đoan "nghe ngóng" dư luận. Đình Tùng không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng sự chuyên nghiệp và lối sống mẫu mực bên ngoài sân cỏ giúp anh trở thành tượng đài thực sự của bóng đá. Tùng "con" vẫn hữu dụng nếu được sử dụng đúng cách. Tiền đạo sinh năm 1988 là sợi dây kết nối tuyệt vời trong phong thay đồ của CLB Thanh Hoá.

Tỉnh táo lúc "tranh tối, tranh sáng"

Hình ảnh: Thanh Hoá và những bước thay đổi mạnh ở thượng tầng số 2
Bước đầu cho thấy bầu Đoan đã có những nước đi đúng, nhưng bóng đá chưa bao giờ dễ dàng với các doanh nhân "start-up" ở lĩnh vực này. Đặc biệt, trong thời điểm "tranh tối, tranh sáng" ở Thanh Hoá, một câu nói "vu vơ" cũng có thể khiến rất nhiều rắc rối xảy ra. Các cầu thủ cần thêm thời gian để đặt niềm tin vào một lãnh đạo mới, lãnh đạo mới cũng cần quan sát rất nhiều để hiểu "lính" của mình.

Đi tìm sự ủng hộ của khán giả là điều hợp tình, hợp lý, nhưng khi những biến cố khó lường của bóng đá xảy ra, đó mới là lúc sức mạnh nội lực của đội bóng cũng như khả năng lãnh đạo của người cầm lái mới được thể hiện rõ ràng nhất. Đó là bài toán không dễ để bầu Đoan có thể đưa ra lời giải ngay lập tức.

Vẫn còn đâu đó sự lo lắng của những người "hiểu chuyện" bóng đá Thanh Hoá. Rằng, sự tâm huyết của những ông bầu lại biến thành "miếng mồi ngon" cho những lời rỉ tai "thần thánh" ở xứ Thanh. Thanh Hoá có quyền hy vọng vào một tương lai tươi sáng nhưng lãnh đạo của đội bóng này cũng cần tỉnh táo trong những quyết định quan trọng của mình. 

Thời gian gần 2 tháng trước khi V.League bắt đầu sẽ là lúc mà bầu Đoan thực sự đi sâu vào một nhiệm vụ mới. 2 tháng ấy tuy ngắn nhưng vô cùng quan trọng và có thể quyết định thành bại cả mùa giải với Thanh Hoá.

Thế SơnĐọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN