Thanh Hoá: Xác định 6 trường hợp là F1 đi cùng bệnh nhân ở Hà Nam

CDC tỉnh Thanh Hoá đã xác định có 6 trường hợp là F1 đi cùng ôtô với nam bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam và 8 trường hợp có đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Đà Nẵng.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Ngày 1/5, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho hay, ngay khi có thông báo của Bộ Y tế về việc truy vết các trường hợp F1 liên quan tới ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, đơn vị này đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được 6 trường hợp đi cùng ôtô.

Theo đó, trong 6 trường hợp F1 với ca bệnh 2899, hiện 3 F1 đang có mặt tại Thanh Hóa, 2 người đang ở Đà Nẵng, 1 người Quảng Nam đi cùng xe khách của nhà xe Tân Kim Chi (từ Đà Nẵng về Thanh Hóa) đã được đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo CDC Thanh Hóa, 6 trường hợp F1 có 2 người ở TP Thanh Hoá, 1 ở TP Sầm Sơn, 1 ở huyện Hoằng Hóa và 1 ở thị xã Nghi Sơn. Hiện 4/6 trường hợp F1 ngay trong ngày 29/4 đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Hình ảnh: Thanh Hoá: Xác định 6 trường hợp là F1 đi cùng bệnh nhân ở Hà Nam số 1

Trên bãi biển Sầm Sơn, nhiều sự kiện tập trung đông người vẫn diễn ra, hầu hết không đeo khẩu trang. Ảnh: X.H

Ngoài ra, CDC Thanh Hóa cũng truy vết được 8 trường hợp là người Thanh Hóa từ Nhật Bản về Đà Nẵng đi cùng với ca bệnh 2899 cách ly tại khách sạn Alisia Beach Đà Nẵng. Trong 8 trường hợp có 3 người ở Quảng Xương; 2 ở TP Thanh Hóa; huyện Như Xuân, Thọ Xuân và Hoằng Hóa mỗi địa phương có 1 người).

Những người này đã hoàn thành cách ly tập trung và đủ điều kiện trở về địa phương theo quy định. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tiếp tục cách ly tập trung 8 người đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cũng đã yêu cầu các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu, tổ chức cách ly y tế theo quy định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan, các mốc dịch tễ của F1, thông báo cho người dân biết để chủ động khai báo y tế và giám sát theo quy định.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Thanh Hóa đã yêu cầu không tập trung đông người ở các khu vui chơi, giải trí, thực hiện nghiêm 5K. Tuy nhiên, tại bãi biển Sầm Sơn, rất nhiều người vẫn không thực hiện đeo khẩu trang.

Theo Lao Động

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN