Thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM: Từng bước xây dựng dù lượn thành phố lớn mạnh

Việc thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM sẽ góp phần phát triển bộ môn hơn nữa về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, liên đoàn phấn đấu đăng cai tổ chức một sự kiện hoặc giải đấu về dù lượn tại thành phố.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Chiều ngày 12/7, tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 11 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Lương Hoàng Hà – Giám đốc công ty TNHH Mặt Trời Đỏ là Chủ tịch Liên đoàn, ông Lâm Quang Quý – Luật sư, Đoàn Luật sư TP.HCM được bầu làm Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký Liên đoàn; Bà Huỳnh Phương Loan – Phó Giám đốc TT TDTT Hoa Lư làm Phó Chủ tịch.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM: Từng bước xây dựng dù lượn thành phố lớn mạnh số 1

Hiện nay, số lượng phi công dù lượn tại Việt Nam khoảng trên dưới 400 người, bao gồm cả nam và nữ, thuộc các CLB ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. TP.HCM là địa phương đầu tiên tiếp cận dù lượn, từ những năm 2002 đã có các nhóm bay như Vietwings TP.HCM, bộ môn dù lượn thuộc CLB Hàng không phía Nam, Sài Gòn Paragliding…

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM: Từng bước xây dựng dù lượn thành phố lớn mạnh số 2

Phong trào dù lượn vẫn tiếp tục phát triển, song vẫn chưa tương xứng với tầm vóc của thành phố do hạn chế về điều kiện địa hình cũng như các yếu tố khách quan, chủ quan khác. Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được thành lập sẽ tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm dù lượn không có động cơ, dù lượn có động cơ và tiến tới tiếp cận môn diều bay có động cơ. Qua đây, sẽ mở rộng giao lưu với các Hội dù lượn trong nước và khu vực, các tổ chức liên quan quan hoạt động dù lượn thể thao để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM: Từng bước xây dựng dù lượn thành phố lớn mạnh số 3
Ông Lương Hoàng Hà - Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM

Được biết, đây là Liên đoàn thứ 26 của thể thao thành phố. Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM đặt mục tiêu đảm bảo tất cả hội viên phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về quản lý hoạt động bay dù lượn của Nhà nước, tuân thủ quy chế an toàn trước – trong – sau khi bay. Qua đó, ngoài việc tạo sân chơi an toàn tuyệt đối, tận hưởng cảm giác bay, mà còn quảng bá rộng rãi đến mọi người dân thành phố, cũng như các địa phương khác. Liên đoàn sẽ tổ chức các hoạt động để nhiều người biết đến và tham gia bộ môn, tạo động lực phát triển phong trào dù lượn thể thao của thành phố ngày càng lớn mạnh.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :