Thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM: Bước tiến lớn trong việc phát triển Hockey thành phố

Việc thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển bộ môn tại thành phố. Trong thời gian tới, liên đoàn phấn đấu xây dựng phong trào Hockey sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng tầm thể thao thành phố.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8

Ngày 22/8/2020, tại Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra, trong đó ông Nguyễn Hà Trường Hải được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM: Bước tiến lớn trong việc phát triển Hockey thành phố số 1

Hockey bắt đầu được chơi tại Việt Nam vào khoảng năm 2007. Năm 2013, đội tuyển Hockey với thành phần là các cầu thủ đang tập luyện tại TP.HCM đã tham dự SEA Games 27 tại Myanmar, đây cũng là lần đầu tiên Hockey Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Sau đó, đội tuyển tiếp tục đại diện Việt Nam tham dự Vòng loại World League 2016 tại Singapore, SEA Games 2017 tại Malaysia.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM: Bước tiến lớn trong việc phát triển Hockey thành phố số 2

Những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu môn Hockey có bước phát triển khá nhanh, có sức lan tỏa và thu hút được sự chú ý của xã hội. Hockey đã trở thành môn thể thao tự chọn trong chương trình Giáo dục thể chất, được đưa vào giảng dạy tại 2 trường đại học trên địa bàn thành phố là ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH TDTT TP.HCM. Sắp tới, bộ môn sẽ được đưa vào giảng dạy tại ĐH FPT, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM: Bước tiến lớn trong việc phát triển Hockey thành phố số 3

Liên đoàn Hockey TP.HCM là liên đoàn thứ 30 của thể thao thành phố. Ông Nguyễn Hà Trường Hải - Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP.HCM chia sẻ: “Trong thời gian sắp tới, liên đoàn sẽ triển khai các chương trình, dự án nhằm đưa môn Hockey đến gần hơn với cộng đồng. Trong đó, chúng tôi sẽ phối hợp với các trường học nhằm đưa bộ môn vào học đường, tìm kiếm những nhân tố mới. Ngoài ra, triển khai dự án Para Hockey dành cho người khiếm khuyết trí tuệ, tổ chức các chương trình đào tạo HLV, trọng tài, hướng dẫn viên cơ sở cũng như triển khai hệ thống giải Hockey HCM City League.”

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Hockey TP.HCM: Bước tiến lớn trong việc phát triển Hockey thành phố số 4

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :