Thanh Nhã: 'ĐT nữ Việt Nam quyết tâm có điểm trước Nhật Bản, Hàn Quốc'

Theo tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã, ĐT nữ Việt Nam đang cải thiện thể lực theo giáo án của HLV Cedric với quyết tâm sẽ có điểm khi đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc ở VCK Asian Cup 2022.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
ĐT nữ Việt Nam đã bước vào tuần tập luyện thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho CK Asian Cup 2022 tại Ấn Độ vào tháng 2 năm sau. Là một trong những gương mặt nổi bật tại vòng loại với khả năng ghi bàn ấn tượng, Nguyễn Thị Thanh Nhã tiếp tục được HLV Mai Đức Chung triệu tập ở lần tập trung này.
 
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C
>>> ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha trước thềm Asian Cup 2022
 
Trả lời truyền thông, chân sút của CLB nữ Hà Nội chia sẻ: "Hai trận vòng loại là một trải nghiệm quý giá đối với tôi. Hai đối thủ Maldives và Tajikistan ở vòng loại, dù trên bảng xếp hạng FIFA đứng sau Việt Nam, nhưng chúng tôi không hề chủ quan, tập trung thi đấu đến phút cuối và giành chiến thắng.
 
Hình ảnh: Thanh Nhã: 'ĐT nữ Việt Nam quyết tâm có điểm trước Nhật Bản, Hàn Quốc' số 1
Mục tiêu của Thanh Nhã và ĐT nữ Việt Nam là giành điểm trước Nhật Bản, Hàn Quốc
 
Thể lực của tôi cũng đang dần được cải thiện từng ngày. Các bài tập của ban huấn luyện đề ra tôi vẫn đang cố gắng hoàn thành. Tôi có chút yếu điểm về kỹ thuật và vẫn đang cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Để khắc phục, tôi học từ các cầu thủ lớn và sửa chữa từ góp ý của ban huấn luyện, học hỏi nhiều hơn. Mục tiêu của tôi ở lần tập trung này tiếp tục cố gắng, được huấn luyện viên Mai Đức Chung tin tưởng chọn vào danh sách đi tập huấn và thi đấu".
 
Ở bảng C, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với các đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đó là lý do vì sao mà HLV Mai Đức Chung quyết định để đội hội quân từ sớm. Trong những ngày vừa qua, đội được tăng cường các bài tập thể lực cùng HLV Cedric. Mục đích là để các cầu thủ cải thiện thể lực, tăng cường sức mạnh cũng như không bị đuối khi đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là giành điểm số trước các đối thủ này để nuôi cơ hội tiến càng xa càng tốt.
 
"Công việc tập luyện của tôi và toàn đội vẫn suôn sẻ. Chúng tôi đang tập thể lực và chiến thuật của ban huấn luyện đề ra cho từng trận đấu cụ thể với Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc. VCK là thử thách rất khó khăn thi đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện tại, ban huấn luyện đang cố gắng để rèn thể lực nhiều hơn cho các cầu thủ, cố gắng có điểm số ở các trận đấu này” - Thanh Nhã chia sẻ.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN