Thầy cũ của Bùi Tiến Dũng làm phó tướng cho U17 Việt Nam

HLV thủ môn Nguyễn Chí Công được tín nhiệm cho một vị trí ở đội U17 Việt Nam trong đợt tập trung tới đây tại trung tâm PVF.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Mới đây nhất, trong danh sách trợ lý của HLV Philipp Troussier đã xuất hiện một cái tên đặc biệt đó là HLV Nguyễn Chí Công. Đây là HLV thủ môn của U17 Thanh Hoá ở VCK U17 Quốc gia 2020. Ông Công thậm chí mới chỉ nhận viện ở đội bóng trẻ này 3 ngày sau khi được điều chuyển từ đội 1 Thanh Hoá xuống trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hoá.
 
>>> Bóng đá Việt Nam sẽ cất cánh nhờ Cúp châu lục?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

 
Hình ảnh: Thầy cũ của Bùi Tiến Dũng làm phó tướng cho U17 Việt Nam số 1

HLV Nguyễn Chí Công được tín nhiệm tại U17 Việt Nam

HLV Nguyễn Chí Công còn được biết đến là thầy cũ của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Chính ông Công là người quyết định đưa Bùi Tiến Dũng lên đội 1 cách đây vài năm. Khi đó, anh phải cạnh tranh với đồng đội Phạm Văn Luân (hiện thi đấu cho CLB Hải Phòng) để giành chơi tại V.League. Trong quá trình nhiều năm làm việc tại CLB Thanh Hoá, khá nhiều thủ môn tài năng từng làm việc cùng HLV Chí Công như Mạnh Dũng, Vĩnh Lợi, Thanh Thắng, Tiến Dũng hay Thanh Diệp, Bửu Ngọc,...
 
Trong quá khứ, đội bóng xứ Thanh chỉ ghi nhận rất ít trường hợp những HLV bản địa được mời làm việc với vai trò trợ lý ở các cấp độ ĐTQG. Năm 2017, giám đốc trung tâm đào tạo trẻ Thanh Hoá Hoàng Thanh Tùng từng có cơ hội là trợ lý ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do đặc biệt nên ông Tùng đã bỏ lỡ dịp hiếm có này.
 
Dù bị loại từ vòng bảng nhưng U17 Thanh Hoá vẫn đóng góp đến 4 cầu thủ cho U17 Việt Nam trong đợt tập trung lần này, đó là các cầu thủ Trương Thanh Nam, Nguyễn Thái Sơn, Trần Quốc Đạt và thủ thành Lê Anh Tuấn. U17 Việt Nam sẽ hội quân trong khoảng 10 ngày và mục đích chính của đợt tập trung là để HLV Troussier kiểm tra khả năng của các cầu thủ trẻ để sàng lọc cho các giải đấu lớn vào năm sau.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN