Thầy cũ Hùng Dũng: Hoàng Thịnh đá theo thói quen không có ý đồ

HLV Nguyễn Đức Thắng người thầy cũ Đỗ Hũng Dũng cho rằng pha vào bóng của Hoàng Thịnh ở trận CLB TP.HCM - Hà Nội FC là thói quen cầu thủ này chứ không có ý đồ.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Một ngày sau khi xem tình huống vào bóng bằng 2 chân của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng bị gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải ở trận CLB TP.HCM - Hà Nội FC tại vòng 5 LS V.League 2021. Người thầy cũ Hùng Dũng ở Hà Nội FC (giờ đổi tên thành Sài Gòn FC) là HLV Nguyễn Đức Thắng đang dẫn dắt Topenland Bình Định cho rằng tình huống Hoàng Thịnh phạm lỗi do thói quen cầu thủ này chứ không có ý đồ.
 
HLV Đức Thắng viết trên trang cá nhân: "Tôi rất buồn mỗi khi thấy một cầu thủ gặp phải chấn thương trong tập luyện và thi đấu, ngày hôm qua thực sự là một ngày buồn có quá nhiều điều phải trăn trở để suy nghĩ. Chấn thương của cậu học trò ngoan, cần mẫn, nhiệt huyết, ý chí luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh và người dán tiếp để xảy ra cũng là một người em, người học trò ngoan, giàu nghị lực, tinh thần nhiệt huyết và cầu tiến, sẵn sàng hy sinh quyền lợi bản thân cho tập thể.
 
Hình ảnh: Thầy cũ Hùng Dũng: Hoàng Thịnh đá theo thói quen không có ý đồ số 1

Hoàng Thịnh đá theo thói quen không có ý đồ

Tôi không tin Hoàng Thịnh cố tình làm Hùng Dũng chấn thương bởi tôi biết Hoàng Thịnh mong muốn được thi đấu cùng Hùng Dũng trên ĐTQG Việt Nam hơn tất cả những mong muốn khác, nhưng bóng đá Việt Nam có quá nhiều điều mà đáng phải suy nghĩ.
 
Đầu tiên là khái niệm từ ngữ trong huấn luyện mà các thầy hay nói với những cầu thủ trẻ “đá mạnh vào - máu lửa vào” mà không chỉ cho họ là đá mạnh như thế nào? Máu lửa là như thế nào? Cá nhân tôi nhiều lần đuổi thẳng cổ các trò ra ngoài trong các buổi tập khi thấy họ không nhiệt huyết, có ý định trả đũa sau mỗi lần va chạm với nhau trên sân... Tôi biết lúc đó họ rất ghét tôi. Tại sao tôi lại phải vậy? Để học trò của mình ghét mình là có lợi đối với HLV.
 
Và qua sự cố ngày hôm qua! Tôi chỉ muốn nói với tất cả mọi người chơi những môn thể thao có tính đối kháng trực tiếp “Nhiệt huyết và quyết liệt khác với bạo lực bởi vì bạo lực là hành vi có ý đồ, tôi tin Hoàng Thịnh không có ý đồ bởi tôi biết đây là một thói quen của cậu ấy và không ít những người chơi bóng đá cả chuyên nghiệp cho đến phong trào cho đó là cách để đoạt lại trái bóng hay là cách bình thường để ngăn cản một pha tấn công của đối phương mà mọi người học được.

>>> HLV Kiatisuk 'nói đỡ' Hoàng Thịnh sau pha vào bóng khiến Hùng Dũng chấn thương nặng
>>> VFF cấm Ngô Hoàng Thịnh thi đấu hết năm 2021

Thứ hai là suy nghĩ về sự hưởng ứng của số đông khán giả với những hành động của các em nhỏ VĐV bóng đá tương lai U17, U15, U13 nhặt bóng và cả thành viên BHL trên vài SVĐ của cả nước dù dẫu biết đó là “đặc thù văn hoá vùng miền” nhưng bóng đá hiện tại và tương lai sẽ không thể phát triển tốt hơn được nếu vẫn cứ giữ mãi suy nghĩ để tồn tại thì phải bất chấp tất cả.
 
P/s: Mong cho cháu Đỗ Hùng Dũng mau hồi phục để tiếp tục đam mê và cũng mong cho em Ngô Hoàng Thịnh vượt qua cú sốc này. Chú vẫn luôn tin Dũng và anh cũng vẫn luôn tin Thịnh bởi cả hai là người đàn ông tuyệt vời".
 
Sáng 24/3, Hùng Dũng cũng đã được tiến hành phẫu thuật thành công với ekip có bác sĩ Phạm Quốc Hùng, chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp. Trước đó, bác sĩ Quốc Hùng từng điều trị cho nhiều VĐV, từ những cầu thủ như Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Thuận... Trong khi đó, Hoàng Thịnh nhận án kỷ luật bị treo giò đến hết ngày 31/12/2021, phạt 40 triệu đồng và phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

VIDEO: HAGL | KIATISAK TỰ TAY BĂNG BÓ CHẤN THƯƠNG CHO TUẤN ANH

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN