Thay đổi luật của FIFA không thể giúp Filip Nguyễn?

Thay đổi của luật FIFA trong thời gian tới cũng không thể giúp đỡ Filip Nguyễn có thể chơi cho ĐT Việt Nam nếu ra sân tại Nations League.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận buộc ĐTQG Czech phải tiến hành triệu tập thêm một đội tuyển nữa để ra sân thi đấu với Scotland tại Nations League. Thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn bất ngờ có tên trong danh sách triệu tập lần này và đây là vấn đề lớn khiến bản thân anh cũng như VFF rất khó nghĩ ở thời điểm này.
 
>>> Thêm tuyển thủ nữ Việt Nam xuất ngoại

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

Hình ảnh: Thay đổi luật của FIFA không thể giúp Filip Nguyễn? số 1

Filip Nguyễn có thể ra sân cho ĐT Czech

Về mặt pháp lý, Nations League là giải đấu chính thức thuộc hệ thống của FIFA, nếu Filip Nguyễn ra sân cho Czech, đương nhiên giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam quê cha xem như đổ bể. Gần đây, FIFA đang cân nhắc một điều luật mới về việc các cầu thủ đa quốc tịch có thể lựa chọn việc thay đổi ĐTQG thi đấu.
 
Được biết, tờ Voetball International cho biết, FIFA sẽ sớm bỏ phiếu việc cầu thủ có thể thay đổi ĐTQG với các điều kiện sau: dưới 21 tuổi, thi đấu cho ĐTQG đầu tiên dưới 3 trận, 2 điều kiện này phải đồng thời xảy ra. Chưa kể, các cầu thủ chỉ có thể thay đổi ĐTQG trong thời gian tối đa 3 năm sau trận đấu đầu tiên khoác áo ĐTQG cũ.
 
Như vậy, nếu điều luật trên có được thông qua thì Filip Nguyễn cũng không thuộc diện ưu tiên được thay đổi ĐTQG bởi anh đã 28 tuổi. Nhưng điều luật trên cũng có ghi chú thêm, nếu ra sân 1 phút thì được tính như một trận. Có nghĩa rằng nếu Filip Nguyễn ngồi dự bị hoặc không được đăng kí thi đấu, anh vẫn có thể khoác áo ĐT Việt Nam.
 
Thông tin Czech cho hay, Filip Nguyễn sẽ cân nhắc rất kĩ rồi mới quyết định có thi đấu cho ĐTQG nước này ở Nations League hay không. Thủ thành sinh năm 1992 thừa hiểu rằng chỉ vì ĐT Czech không thể sử dụng các thủ môn chính thức mà anh mới có cơ hội ra sân. Vị trí này không thể ổn định so với việc Filip trở lại Việt Nam. Khi đã lớn tuổi, danh tiếng có thể giúp anh tìm được công việc tốt tại V.League với vị thế của một ngôi sao lớn.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN