Thay đổi ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021?

FIFA sẽ tăng số lượng cầu thủ đăng ký tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 từ 14 lên 16 cầu thủ.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Mới đây FIFA đã đưa ra những thay đổi sẽ áp dụng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Theo đó, các đội bóng sẽ được phép đăng ký 16 cầu thủ tham dự thay vì con số 14 như trước đây. Nguyên nhân là bởi FIFA lo ngại trường hợp đội bóng có trường hợp cầu thủ dương tính với Covid 19.
 
Nếu điều tồi tệ này xảy ra trong quá trình thi đấu, đội bóng sẽ có quyền thay 2 người còn lại, dĩ nhiên toàn đội phải cho kết quả xét nghiệm âm tính trước khi bước vào trận đấu. Với quyết định mới mẻ này của FIFA, ĐT Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn nhân sự cho lần thứ 2 ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 

Hình ảnh: Thay đổi ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021? số 1

ĐT Futsal Việt Nam sẽ có thêm 2 suất tự VCK FIFA Futsal World Cup 2021

 
Theo kế hoạch, ngày mai (20/7) các thành viên ĐT Futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại. HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò sẽ có khoảng hơn 1 tháng tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Ngày 25/8 toàn đội sẽ lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha. Ở đây các cầu thủ có dịp được cọ xát với những đội bóng hàng đầu ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha ở giải Tứ hùng.
 
Kết thúc giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Nếu không có gì thay đổi, sau khi đặt chân tới Lithuania, ĐT Futsal Việt Nam còn thêm trận đấu giao hữu với ĐT Maroc vào ngày 6/9, trước khi bước vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
Ở lần thứ hai tham dự World Cup, ĐT Futsal Việt Nam được xếp vào bảng D cùng những đội bóng mạnh như Panama, Czech và đặc biệt là Brazil. Mục tiêu của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là vượt qua được vòng đấu bảng.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN