Thầy Park cần cảm ơn Hà Nội FC!

Không phải HAGL mà có lẽ Hà Nội FC mới chính là đội bóng mà HLV Park Hang Seo cần phải mang ơn nhiều nhất kể từ ngày ông đặt chân tới Việt Nam.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Sở dĩ nói thế là bởi trong hơn 2 năm qua, các cầu thủ Hà Nội FC luôn có vai trò rất quan trọng trong những thành tích mà ông Park có được cùng với các ĐTQG, và tất nhiên trong số này nổi bật vai trò của Quang Hải.

Còn HAGL tuy là CLB thường nhận được sự ưu ái của HLV Park Hang Seo nhờ quan hệ đặc biệt giữa nhà cầm quân này với bầu Đức, song thực ra số lượng cầu thủ HAGL có thể nắm giữ vai trò trụ cột ở ĐTQG là không nhiều.

Hình ảnh: Thầy Park cần cảm ơn Hà Nội FC! số 1

Sự khác biệt này càng trở nên rõ rệt khi ông Park đang bắt tay vào chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021, và đến lúc này thì HAGL không còn cầu thủ nào có thể sở hữu tầm quan trọng như Xuân Trường, Công Phượng ở ĐT U23 Việt Nam trước kia.

Trong khi đó, Hà Nội FC lại đang cung cấp cho HLV Park rất nhiều ý tưởng, và nếu muốn, ông thầy người Hàn Quốc có thể bố trí nguyên một hàng hậu vệ với toàn cầu thủ Hà Nội FC, bao gồm Văn Hậu, Việt Anh, Văn Xuân và Văn Tới.

Ngoại trừ Văn Hậu đã vươn tới tầm ngôi sao từ 2 năm trước thì 3 cầu thủ Việt Anh, Văn Xuân và Văn Tới đã có sự trưởng thành vượt bậc ở mùa bóng năm nay, và họ cũng là những hậu vệ trong lứa tuổi U22 hiếm hoi thường xuyên được đá chính ở V-League mùa này.

Với bộ tứ hậu vệ này, HLV Park Hang Seo có thể yên tâm cho bộ khung U22 Việt Nam tại SEA Games 2021, và ông Park chỉ cần tìm thêm một trung vệ đá thòng và một hậu vệ phải công thủ toàn diện nữa là hoàn tất bộ máy nhân sự cho tuyến phòng thủ.

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội FC có những cống hiến quan trọng như thế cho U22 Việt Nam dưới thời ông Park, bởi tại giải U23 châu Á năm 2018, 3 hậu vệ Hà Nội FC là Duy Mạnh, Đình Trọng và Văn Hậu cũng là những lá bài vô cùng quan trọng của ông Park, chưa kể còn có Thành Chung từ ghế dự bị, dù rằng Thành Chung ở thời điểm đó chưa hay bằng Thành Chung bây giờ.

Và trong một năm mà ông Park không thể sử dụng Duy Mạnh và Đình Trọng do chấn thương, thì Hà Nội FC lại trình làng 3 hậu vệ Việt Anh, Văn Xuân và Văn Tới như là một giải pháp thay thế rất đáng để HLV người Hàn Quốc cân nhắc.

Không chỉ như vậy, nếu xét về khả năng đóng góp vào lối chơi từ hàng thủ của các hậu vệ thì Hà Nội FC cũng là số một, bởi đây là đội bóng hiếm hoi ở V-League không có thói quen “đá khoán” dồn bóng cho ngoại binh mà luôn tổ chức tấn công bài bản từ sân nhà.

Bản thân các hậu vệ Hà Nội FC cũng rất có duyên ghi bàn, như Việt Anh ngay trong mùa giải đầu tiên ở V-League đã có 4 bàn thắng, chỉ kém 2 bàn so với Vua phá lưới nội Công Phượng, còn Thành Chung từ lâu đã là phương án tấn công hiệu quả của Hà Nội FC mỗi lúc cần một giải pháp mới mẻ cho hàng tấn công.

Xét trên tất cả những yếu tố này thì rõ ràng HLV Park Hang Seo phải rất hài lòng với cầu thủ Hà Nội FC, và sẽ không ngạc nhiên nếu như đội bóng Thủ đô tiếp tục là nguồn cung cấp nhân lực chủ yếu cho các ĐTQG trong một tương lai không ngắn nữa.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN