Thế chỗ Gia Định, CAND lấy sân HAGL làm sân nhà ở hạng Nhất?

Nhiều khả năng CAND sẽ thay thế Gia Định, đội bóng này cũng đang tính đến phương án đóng quân ở Hàm Rồng và lấy sân của HAGL làm sân nhà để tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2021.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Tại VCK hạng Nhì 2020 vừa qua, Phú Thọ với việc tiếp nhận lứa U21 Hà Nội FC nên không quá ngạc nhiên khi họ có điều mình muốn ngay trận mở màn VCK bằng cách đánh bại CAND trên loạt sút luân lưu 11m. Sau đó, Phù Đổng vượt qua Gia Định 3-2 để đánh dấu sự trở lại ở hạng Nhất. Ở cuộc chạm trán play off cuối cùng, Gia Định xuất sắc hạ CAND 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Mai Hoàng Sơn.
 
Hình ảnh: Thế chỗ Gia Định, CAND lấy sân HAGL làm sân nhà ở hạng Nhất? số 1

Thế chỗ Gia Định, CAND lấy sân HAGL làm sân nhà ở hạng Nhất?

Tuy nhiên, mới đây phía Gia Định đã gửi công văn xin không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Trong công văn có đoạn nêu: "Căn cứ vào quy định tại chương V từ điều 24 đến điều 28 quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Gia Định nhận thấy chưa đáp ứng được tiêu chí: Sân Thi Đấu chưa đạt tiêu chuẩn. Chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải vô địch quốc gia.
 
Để đáp ứng các tiêu chí trên, CLB Gia Định cần có thêm thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi; tổ chức các tuyến đào tạo trẻ quy củ để có thể duy trì đội bóng thi đấu lâu dài tại giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2. Chính vì lí do đó, CLB Gia Định đã gởi văn bản đến LĐBĐVN xin phép rút lui không tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 mùa giải 2021. Chúng tôi đề nghị LĐBĐVN được tiếp tục thi đấu tại Giải Hạng Nhì Quốc Gia năm 2021".

>>> Trợ lí của HLV Kiatisuk ở HAGL là giảng viên đại học
>>> HLV Kiatisuk nói gì về việc đưa cầu thủ Thái Lan đầu quân cho HAGL?

VFF đã đồng ý cho Gia Định rút lui, và cũng nhận được văn bản từ CAND khẳng định sẽ đáp ứng đủ các điều kiện tham dự Giải hạng nhất 2021 nếu như được chấp thuận. Nói về việc này, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết: "Ban tổng thư ký sẽ xin ý kiến Ban chấp hành VFF để thông qua việc đội CAND thay thế Gia Định tham dự Giải hạng nhất 2021. Việc lấy phiếu xin ý kiến sẽ nhanh thôi, dự kiến trong tuần tới sẽ có quyết định chính thức về chuyện này".
 
Dù vậy, Trung tâm thể thao Công an TP.HCM nơi CAND lấy làm sân nhà thi đấu tại giải hạng Nhì vừa qua không đủ chuẩn cho Giải hạng nhất, vì thế đội bóng này lựa chọn cách tìm thuê địa điểm mới không chỉ có sân thi đấu đạt chuẩn mà còn có thể ăn ở và tập luyện tại chỗ. Hai nơi đang được tính đến đó là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) hoặc Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng (Gia Lai). Quyết định cuối cùng sẽ còn phụ thuộc vào ngân sách hoạt động, cũng như đơn vị đó có đồng ý cho thuê hay không.
 
Khả năng HAGL đồng ý là rất lớn, vì mùa giải vừa qua họ đã cho đội bóng ngành công an mượn 9 cầu thủ gồm: Tiến Đạt, Minh Quyền, Du Học, A Sân, Duy Kiên, thủ môn Rmah Sươ, Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn. Với mối quan hệ tốt, bầu Đức hoàn toàn sẵn lòng cho thuê nơi ăn ở, sân Pleiku, cũng như sẽ tiếp tục để các cầu thủ chất lượng của mình chưa thể cạnh tranh vị trí ở đội 1 chuyển đến CAND theo dạng cho mượn thi đấu tại giải hạng Nhất 2021.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN