Thêm sân chơi trong dịp hè cho trẻ đặc biệt

Ngày 21/7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM đã diễn ra buổi họp mặt giới thiệu Chương trình hè “Vui – Khỏe cùng quả bóng lăn" dành cho trẻ đặc biệt năm 2020.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Hình ảnh: Thêm sân chơi trong dịp hè cho trẻ đặc biệt số 1

“Vui – Khỏe cùng quả bóng lăn" là một chương trình thể thao đặc biệt dành cho trẻ khiếm khuyết về trí tuệ, trẻ mắc hội chứng Down và tự kỷ, người lớn khuyết tật trí tuệ trong mùa hè 2020 do Công ty CP Gió Yêu Thương phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM và Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức. Thông qua chương trình tạo môi trường cho trẻ đặc biệt tham gia các hoạt động thể thao trong dịp hè, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất, nâng cao hiệu quả tương tác xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em.

Hình ảnh: Thêm sân chơi trong dịp hè cho trẻ đặc biệt số 2

Hình ảnh: Thêm sân chơi trong dịp hè cho trẻ đặc biệt số 3

Phát biểu tại buổi giới thiệu, ông Lý Đại Nghĩa – Cố vấn chương trình, đại diện BTC cho biết: “Các trẻ đặc biệt có rất nhiều nhu cầu về hoạt động thể chất, thể thao, song số lượng CLB cũng như các điều kiện đảm bảo cho các em tập luyện còn khá hạn chế. Mặc dù những tổ chức như Mạng lưới tự kỷ Việt Nam hay Special Olympics đã có những hỗ trợ cho trẻ đặc biệt nhưng như thế vẫn chưa đủ. Tất cả các cơ sở thể thao nên chung tay chia sẻ, tạo điều kiện để các em được quyền tham gia như trẻ bình thường.”

Hình ảnh: Thêm sân chơi trong dịp hè cho trẻ đặc biệt số 4
Phụ huynh bày tỏ mong muốn chương trình nên được tiếp tục duy trì cả sau mùa hè

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt trong dịp hè từ ngày 25/7 – 30/8 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM (số 2-4 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11). Trong đó, 2 môn thể thao được đưa vào chương trình là bóng đá và Bocce (lăn bóng gỗ). Đây là 2 môn thể thao được các trẻ đặc biệt rất yêu thích, ngoài ra theo nghiên cứu bóng đá và Bocce giúp các em có tương tác xã hội tốt hơn, kết bạn mới và hình thành tinh thần đồng đội. Theo thông tin từ BTC, trong thời gian tới, chương trình sẽ liên kết cùng Liên đoàn hockey TP.HCM và Hội bóng chày TP để các em có thêm sự lựa chọn môn thể thao tham gia.

Chương trình sinh hoạt cụ thể như sau:

- Khóa bóng đá: từ 25/7 – 30/8

     + Lớp thứ 3 và thứ 5 từ 16g30 -18g

     + Lớp thứ 7 và Chủ nhật từ 9g – 10g30

Khóa Bocce: từ 25/7 – 30/8

     + Lớp thứ 7 và Chủ nhật từ 7g30 – 9g

Đáng chú ý, thuộc khuôn khổ chương trình hè “Vui – Khỏe cùng quả bóng lăn", BTC còn tổ chức giải Bocce “Hòa nhập” tranh Cúp Gia đình yêu thương vào ngày 23/8 và giải bóng đá “Hòa nhập” tranh Cúp Gió yêu thương từ ngày 29 – 30/8 dành cho các trẻ đặc biệt cùng gia đình của mình tham gia tranh tài.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN