Thiên Trường sẽ là biểu tượng chiến thắng đại dịch của bóng đá thế giới

Rất có thể trận đấu thuộc vòng 1 Cup Quốc gia 2020 giữa DNH.Nam Định và HAGL sẽ cho phép CĐV đến sân cổ vũ.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Bóng đá Việt Nam sẽ trở lại sau thời gian dài phải tạm nghỉ để thực hiện “Giãn cách xã hội” bằng loạt trận tại vòng 1 Cup Quốc gia 2020 diễn ra vào ngày 23 và 24/5. Đáng chú ý, sân Thiên Trường rất có thể sẽ được mở cửa cho khán giả vào sân, đó chắc chắn sẽ là cột mốc đáng nhớ được khán giả cả nước dõi theo sau nhiều ngày mòn mỏi chờ đợi. 
 

Mới đây, K.League gồm hạng 1 và hạng 2 của Hàn Quốc đã trở lại thi đấu với các trận đấu khán đài trống đã thu hút hàng vạn người trên thế giới theo dõi qua sóng truyền hình và mạng xã hội. 
 
Hình ảnh: Thiên Trường sẽ là biểu tượng chiến thắng đại dịch của bóng đá thế giới số 1

Trận đấu giữa DNH.Nam Định và HAGL tại vòng 1 Cup Quốc gia 2020 sẽ là trận đấu khởi động bóng đá Việt Nam sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19

Tiếp sau K-League, giải Bundesliga (Đức) ở châu Âu sẽ là giải thứ hai ở quy mô toàn cầu được nối lại thi đấu vào giữa tháng 5 tới đây sau khi chính phủ nước này chính thức cấp phép cho thi đấu.
Sau Bundesliga chắc chắn sẽ có nhiều giải VĐQG khác nhau trên toàn thế giới tái tổ chức những gần như chắc chắn đều không cho phép CĐV tới sân. 

Việt Nam đang trở thành biểu tượng, là tấm gương về chiến thắng dịch bệnh của thế giới. Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6h ngày 10-5, nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Việt Nam không có ca nhiễm mới, và là ngày thứ 24 không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Với việc dịch bệnh đang được kiếm soát  rất tốt như hiện tại thì rất có thể BTC sẽ cho phép khán giả tới sân xem và cổ vũ các trận đấu tại Cup Quốc gia và V.League 2020 ngay sau khi trở lại.
 
Hình ảnh: Thiên Trường sẽ là biểu tượng chiến thắng đại dịch của bóng đá thế giới số 2

Nếu khán giả được cho phép đến sân thì Thiên Trường sẽ là được cả thế giới dõi theo, trở thành biểu tượng chiến thắng đại dịch của thể thao thế giới

Điều đáng chú ý, trận đấu thuộc vòng 1 Cup Quốc gia 2020 giữa 2 đội bóng có lực lượng CĐV hùng hậu nhất V.League là DNH.Nam Định và HAGL sẽ được chuyển thi đấu vào ngảy 23/5 thay vì 24/5 như dự kiến tổ chức các trận đấu khác. 

Nếu như trận đấu trên sân Thiên Trường diễn ra vào ngày 23/5 tới đây cho phép khán giả tới sân cổ vũ thì đó là khắc quan trọng của bóng đá nước nhà, trở thành ngày hội bóng đá của thành Nam.

 CĐV Nam Định là lực lượng cổ vũ cuồng nhiệt số 1 V.League, tình yêu của họ đối với đội bóng quê hương là rất khác biệt, không một ai có thể hiểu hết được thứ tình yêu thiêng liêng đó. Sau nhiều ngày đói bóng đá, chắc chắn những con tim yêu bóng đá thành Nam sẽ biến Thiên Trường  thành trận đấu được cả thế giới hướng tới như là biểu tượng tinh thần chiến thắng đại dịch của thể thao trên thế giới.
 
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN