Thọ Kimura trở thành võ sư gốc Việt đầu tiên sở hữu đai đen 2 đẳng của hệ phái Brazilian Jiujitsu thế giới IBJJF

Võ sư Vũ Nguyễn Hoàng Thọ - Thọ Kimura trở thành võ sư gốc Việt đầu tiên sở hữu chiếc đai đen 2 đẳng của hệ phái Brazilian Jiujitsu cùng văn bằng chứng nhận của liên đoàn Brazilian Jiujitsu thế giới IBJJF.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Buổi lễ nhận đẳng mới của võ sư Thọ Kimura đã diễn ra trang trọng và ấm cúng ngay trong võ đường của CLB Kimura BJJ Saigon. Ông được chính người thầy của mình là võ sư huyền thoại Jean Kleber, hiện đang là Chủ nhiệm võ đường Kimura BJJ Boston, và cũng là một trong những bậc thầy đai đen giỏi nhất từ Kimura / Nova Uniao gọi điện hình ảnh trực tuyến để thông báo và thực hiện nghi thức thăng đai.

Hình ảnh: Thọ Kimura trở thành võ sư gốc Việt đầu tiên sở hữu đai đen 2 đẳng của hệ phái Brazilian Jiujitsu thế giới IBJJF số 1

Trong lời chúc mừng tới người học trò của mình, HLV Jean Kleber nói: “Tôi muốn bày tỏ niềm tự hào với người học trò, người anh em của tôi là Thọ Vũ. Tôi vẫn luôn thường xuyên liên lạc để ủng hộ, giúp đỡ nhau trong việc Thọ xây dựng Kimura tại Việt Nam. Thọ Vũ đã là một người học trò, một người thầy, một người cha, một người chồng, một người lãnh đạo, và là một vận động viên thi đấu xuất sắc. Những gì Thọ đã xây dựng tại Việt Nam đã đủ minh chứng cho điều đó. Vì sự xứng đáng đó, với vai trò là người thầy của Thọ, tôi hôm nay thăng cho Thọ lên đai đen 2 đẳng”.

Hình ảnh: Thọ Kimura trở thành võ sư gốc Việt đầu tiên sở hữu đai đen 2 đẳng của hệ phái Brazilian Jiujitsu thế giới IBJJF số 2

Trong giới BJJ, Thọ Kimura không chỉ là một trong những người đầu tiên khai phá mảnh đất Brazillian Jiujitsu tại Việt Nam, ông còn là người đầu tiên mang về những hoa thơm quả ngọt, ươm mầm cho tương lai của nền võ thuật này tại mảnh đất hình chữ S. Ông cũng là người Việt Nam sở hữu huy chương đồng quốc tế bộ môn Brazilian Jiujitsu đầu tiên trong lịch sử.

Thọ Kimura quan niệm rằng: “Đây là một ngày hết sức đặc biệt với cá nhân tôi. Với tôi, nó đang được mở rộng để trở thành một làn sóng mới. Nhiều năm trở lại đây, người Việt đã bắt đầu chú ý tới môn võ này, cộng đồng các bạn trẻ đã hào hứng với nó hơn hẳn. Đó là điều khiến tôi thấy hạnh phúc, vì không còn cảm giác phải độc hành...”.

Hình ảnh: Thọ Kimura trở thành võ sư gốc Việt đầu tiên sở hữu đai đen 2 đẳng của hệ phái Brazilian Jiujitsu thế giới IBJJF số 3

Trong những năm gần đây, sự phát triển của bộ môn nhu thuật Brazil (Brazilian Jiu Jitsu – BJJ) nói riêng và võ thuật nói chung đã thu hút sự chú ý không nhỏ của công chúng. Được mệnh danh là gentle art (nhu thuật), BJJ kết hợp hài hòa giữa tính biểu diễn và thực chiến, giữa sức mạnh và kỹ thuật trở thành một trong những môn võ hoàn thiện nhất hiện nay. Ngay cả khi không có kế hoạch trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều lợi ích khi theo đuổi bộ môn đầy tính nghệ thuật này.

Nam Trung


 

Đai đen là đai có thứ hạng cao nhất trong BJJ. Các đai thấp hơn (thậm chí cả đai xanh) có thể biết nhiều kỹ thuật gần bằng đai đen, nhưng các kỹ thuật. trong đai đen đã được tôi luyện qua thời gian và chúng trở nên sắc bén hơn. Các động tác đã trở nên chắc chắn hơn, và trở nên dễ dàng hơn khi kết hợp các động tác lại với nhau để thiết lập một hệ thống tấn công khó có thể chống lại. Trong đai đen, các sọc (hoặc bậc) trên đai không còn ý nghĩa là sự tiến bộ ở bậc đai mà nó biểu thị cho thời gian. Có 6 bậc cho đai đen, mỗi bậc đại diện cho 3 - 7 năm luyện tập.


 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN