Thói quen gây táo bón ở trẻ em

Uống thiếu nước, vận động ít hay chế độ dinh dưỡng giàu sắt là một trong những nguyên nhân gây táo bón ở trẻ.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Ăn nhiều thịt đỏ
 
Hình ảnh: Thói quen gây táo bón ở trẻ em số 1
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu… có thể gây táo bón vì hàm lượng sắt cao. Chế độ ăn uống có quá nhiều chất sắt có thể khiến phân bị cứng. Để tránh gặp vấn đề với táo bón, mỗi người nên ăn thịt đỏ với số lượng vừa phải. Chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, mỗi lần 100-200 g và hạn chế ăn các loại nội tạng như gan, thận hay tim.
 
>>Điều gì xảy ra nếu tắm sau 22h?
>>Những thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe nhưng không ít người mắc phải
 
Ít vận động 
 
Hình ảnh: Thói quen gây táo bón ở trẻ em số 2
 
Cuộc sống bận rôn, cha mẹ ít có thời gian đưa trẻ ra ngoài chơi, vận động. Mà thường chỉ để trẻ quanh quẩn trong nhà với các phương tiện giải trí ở dạng tĩnh như xem truyền hình, đọc sách, chơi điện tử, lên mạng.... Nhu động ruột cũng ỳ ra hơn trong một lối sống thụ động như vậy, táo bón là điều tất yếu

Uống thiếu nước

 

Hình ảnh: Thói quen gây táo bón ở trẻ em số 3

Nước chiếm từ 60 - 70% thành phần cơ thể, thiếu nước làm suy giảm các hoạt động sống của cơ thể. Đặc biệt, đối với trẻ em nước lại càng quan trọng.

Cơ thể không được cung cấp đủ nước dẫn đến suy giảm tuần hoàn, thậm chí có thể tử vong nếu mất nước nặng trong các trường hợp tiêu chảy cấp. Thiếu nước cũng là nguyên nhân gây chứng táo bón ở trẻ.

Ăn quá ít chất xơ

 

Hình ảnh: Thói quen gây táo bón ở trẻ em số 4

Chất xơ giúp hấp thụ nước và làm tăng thể tích khối chất thải trong ruột già. Sự gia tăng này rất có ích cho ruột già để chuyển chất thải sang dạng phân. Một số thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, cam, táo, bông cải xanh, các loại hạt, đậu xanh, chuối, cà rốt, rau bina, củ cải đỏ, súp lơ

TH

Cầu thủ sa thải HLV chuyện chỉ có ở Việt Nam

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN