Thói quen không tốt cho sức khỏe cần loại bỏ ngay

Sử dụng điện thoại quá lâu, ăn vặt nhiều, bỏ qua bữa trưa,... là những thói quen gây hại cho cơ thể và sức khỏe.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sử dụng điện thoại quá nhiều
 
Nếu thời gian sử dụng điện thoại quá lâu có thể phá vỡ giấc ngủ, tổn hại đến tư thế và tủy sống. Bạn nên tránh sử dụng điện thoại cả ngày, đặc biệt là vào ban đêm. Các bức xạ từ điện thoại cũng có thể gây ra bệnh.
 
Hình ảnh: Thói quen không tốt cho sức khỏe cần loại bỏ ngay số 1
 
Ăn vặt quá nhiều
 
Ba bữa ăn chính bao gồm bữa ăn sáng, ăn trưa và tối, là đủ để bạn no và có năng lượng suốt ngày. Ăn vặt tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần phải kiểm soát lượng thức ăn nhẹ. Ăn vặt có thể ngăn cơn đói, nhưng nếu ăn vặt quá nhiều có thể dẫn đến béo phì.
 
Bỏ qua bữa ăn trưa
 
Không chỉ không nên bỏ lỡ bữa ăn sáng mà bữa ăn trưa cũng cần được duy trì. Trong thực tế, bữa ăn trưa luôn cần ăn đúng giờ. Việc bỏ bữa ăn trưa chỉ làm cho bạn ăn nhiều quà vặt, thức ăn nhẹ và vô tình lại tiêu thụ nhiều calo quá mức.
 
Xem TV ngay trước khi đi ngủ
 
Nhiều người có thói quen vừa nằm trên giường, vừa xem TV rồi ngủ thiếp đi, nhưng các chuyên gia sức khỏe đều khuyên bạn nên tắt hẳn TV trước khi nhắm mắt. Ánh sáng nhân tạo phát ra từ màn hình TV kích thích não bộ của chúng ta và làm rối loạn nồng độ melatonin, chất gây buồn ngủ trong não. Hơn nữa, nó cũng có thể gây ra những cơn ác mộng khiến bạn giật mình tỉnh dậy giữa đêm, nhất là nếu như bộ phim bạn xem lúc tối là phim kinh dị.
 
Lười biếng dọn dẹp
 
Từ bây giờ, bạn không nên lười biếng làm sạch nhà. Ít nhất mỗi ngày bạn phải quét dọn sạch sẽ phòng ngủ. Theo các nhà nghiên cứu, việc lau dọn nhà cửa có thể cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, dọn dẹp nhà cửa sau một ngày dài làm việc giúp ngăn chặn sự sản xuất của hoóc môn cortisol, là loại hoóc môn gây nên stress.
 
Cao Thức (T/h)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN