Thói quen sai lầm khi tắm trong mùa hè cần phải loại bỏ ngay

Không ít người vẫn tưởng đây là những thói quen vô hại khi tắm, nhưng hóa ra lại gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới đột quỵ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tắm khi vừa đi ngoài nắng về
 
Người vừa chơi thể thao hoặc  vừa đi nắng về sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi. Đồng thời lúc này nhiệt độ cơ thể của bạn rất cao. Chính vì vậy, nếu tắm ngay có thể gây những biến chứng không tốt với sức khỏe, hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể. Thói quen tắm ngay sau khi đi ngoài nắng hoặc hoạt động thể thao có thể gây ho, sốt, viêm phổi hoặc đột quỵ.
 
Hình ảnh: Thói quen sai lầm khi tắm trong mùa hè cần phải loại bỏ ngay số 1
 
Nằm điều hòa sau khi tắm

Nhiều người  có thói quen bật điều hòa ngay sau khi tắm. Điều này có thể khiến thân nhiệt bị thay đổi đột ngột, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động lưu thông máu của cơ thể. Thói quen này không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu mà còn khiến hoạt động của tim và huyết áp bị ảnh hưởng, thậm chí gây đột quỵ.
 
Tắm quá muộn
 
Không ít người có thói quen tắm đêm, trước khi đi ngủ vào mùa hè để giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây nguy hiểm sức khỏe. Tắm quá khuya sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh bởi các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Đồng thời, tắm đêm có nguy cơ bị trúng gió và đột quỵ.
 
Tắm nước quá lạnh
 
Nhiều người có thói quen tắm nước lạnh vào mùa hè để xua tan đi cái nóng của mùa hè. Tuy nhiên, việc tắm nước quá lạnh sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Đặc biệt, những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hoặc sức khỏe suy yếu có thể bị đột quỵ khi tắm nước quá lạnh.
 
Cao Thức (T/h)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN