Thông điệp 15 ngày sống tích cực của thầy trò nhà vô địch Olympic

Trong 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung và nhà vô địch Olympic môn Bắn súng Hoàng Xuân Vinh luôn thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực, để có được thể lực tốt nhất nhằm sớm quay trở lại tập luyện, thi đấu khi dịch bệnh kết thúc.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

“Để có thể sống tích cực trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, chúng tôi thường xuyên gọi điện thoại nhắc nhở các VĐV và gia đình hạn chế ra ngoài đến mức tối đa, thực hiện đầy đủ các qui định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, giữ gìn vệ sinh thân thể và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tăng cường chế độ ăn uống đầy đủ để đảm bảo chất dinh dưỡng. Đặc biệt là việc phải rèn luyện thể thao thường xuyên, hàng ngày bằng các bài tập bổ trợ về thể lực. Tức là phải giữ được lối sống điều độ, lành mạnh để làm sao đảm bảo được thể lực tốt nhất”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Theo HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội để ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh, hầu hết các thành viên của đội tuyển Bắn súng đã trở về nhà. Đội chỉ còn một số VĐV ở xa nên ở lại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và tuân thủ nghiêm  ngặt qui định của Trung tâm về phòng chống dịch.

Cũng theo người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh, do đặc thù công việc tập luyện và thi đấu quanh năm suốt tháng phải xa nhà nên chị muốn các VĐV của mình có thể biến 15 ngày cách ly toàn xã hội như chỉ đạo của Thủ tướng thành 15 ngày sống tích cực, chia sẻ công việc với các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh: Thông điệp 15 ngày sống tích cực của thầy trò nhà vô địch Olympic số 1

HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Điều quan trọng với các VĐV của chúng tôi trong 15 ngày này là vừa tranh thủ quây quần, chăm sóc gia đình, vừa phải giữ được thể lực, phong độ bằng các bài tập thể lực đều đặn và thường xuyên để khi dịch qua đi, các bạn ấy có thể bước ngay vào việc tập luyện và thi đấu. Tuy nhiên do quãng thời gian tập luyện bị ngắt quãng nên sau khi hết dịch các VĐV của chúng tôi cần phải có thời gian mới có thể lấy lại được 100% phong độ”.

HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia cũng cho rằng đây là 15 ngày quí giá để các HLV, VĐV được quây quần bên gia đình. Chị Nhung cho biết, hằng ngày chị hầu như không ra ngoài, dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cho cháu ngoại, nấu những món ăn cả nhà yêu thích, đọc những quyển sách bổ sung kiến thức cho công tác huấn luyện, tập luyện thể dục thể thao.

Hình ảnh: Thông điệp 15 ngày sống tích cực của thầy trò nhà vô địch Olympic số 2

Trong khi đó do trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa hoàn thành việc cách ly tại Bắc Ninh và giờ anh đã trở về nhà để cùng cả gia đình thực hiện 15 ngày cách ly toàn xã hội, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Hình ảnh: Thông điệp 15 ngày sống tích cực của thầy trò nhà vô địch Olympic số 3

“Thực ra cuộc sống trong khu cách ly của chúng tôi cũng bình thường thôi. Dù không tập bắn được nhưng chúng tôi vẫn duy trì các bài tập về thể lực và nói chuyện hằng ngày với người thân trong gia đình qua điện thoại. Chúng tôi cũng cố gắng ở yên trong phòng, hạn chế ra ngoài đến mức tối đa để tránh khả năng lây lan của dịch bệnh. “Khi Tổ quốc cần, ta phải biết ngồi yên”, tôi thấy câu nói đó rất phù hợp với chúng tôi trong bối cảnh này và đó cũng là cách để mỗi người chung tay vào công tác phòng chống dịch”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khẳng định chắc nịch như cái cách anh nhấn cò, bắn một phát hoàn hảo để bước lên ngôi vô địch tại Olympic 2016.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN