Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam

Tuần qua, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi họp giữa lãnh đạo Sở, lãnh đạo Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và công ty TNHH Cocky Buffalo nhằm thống nhất chủ trương phối hợp tổ chức Giải quyền Anh chuyên nghiệp tranh đai vô địch thế giới WBO cho nữ VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi, dự kiến được tổ chức vào ngày 27/2/2021 tại Quảng trường Phạm Văn Đồng của tỉnh Quảng Ngãi.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

Mở đầu buổi họp, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam – Trần Minh Tiến giải thích rằng, việc lựa chọn và mong muốn Quảng Ngãi sẽ là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện võ thuật mang tầm thế giới với nhiều lý do, trong đó đáng chú ý nhất là sự kiện chung kết Đấu Trường Thép từng được tổ chức bài bản quy mô ở địa phương này, thu hút gần 15 ngàn lượt khán giả về tham dự.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 1

Ngoài ra ở giải trẻ toàn quốc diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua, Liên đoàn quyền Anh cùng các đội tuyển tham dự cũng nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tình Quảng Ngãi, từ đó giúp giải đấu được thành công ngoài mong đợi.

Ở lần tổ chức tiếp theo này, Việt Nam được vinh dự đăng cai một trong những giải đấu boxing uy tín nhất thế giới, và Quảng Ngãi tiếp tục được Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ cùng liên đoàn và CLB boxing chuyên nghiệp Cocky Buffalo tổ chức thành công sự kiện tranh đai vô địch quyền Anh thế giới WBO – World Boxing Title Match.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 2

Đây là giải đấu có sự góp mặt nhiều võ sĩ tên tuổi của Việt Nam, trong đó tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới của võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, đây cũng chính là nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương hồi cuối tháng 2 vừa qua trên đất Campuchia. Nếu thành công trong trận tranh đai tiếp theo này, Thu Nhi sẽ vinh dự trở thành nữ võ sĩ Quyền Anh đầu tiên của Việt Nam đạt đai vô địch WBO Thế Giới. Qua đó, đưa nền thể thao Việt Nam nói chung và nền boxing nước nhà nói riêng thêm một lần nữa vươn tầm thế giới. Đáng chú ý BTC sẽ mời thêm 1 võ sĩ chủ nhà Quảng Ngãi thượng đài, nhằm quảng bá thêm tinh thần cũng như chất lượng VĐV Quảng Ngãi được trở nên rộng rãi.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 3

Để đảm bảo công tác tổ chức giải đấu được diễn ra thành công, ông Kim Sang Bum – Chủ tịch CLB boxing chuyên nghiệp Cocky Buffalo, người vẫn được giới truyền thông mệnh danh là Park Hang Seo của làng boxing Việt cho biết, các VĐV từ nước ngoài khi về Việt Nam thi đấu sẽ được đảm bảo tối đa các biện pháp cách ly tốt nhất. VĐV sẽ được cách ly và làm xét nghiệm RT-PCR(xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR) liên tục từ 7 đến 10 ngày ở các nước sở tại. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam 72 tiếng, các VĐV này sẽ cầm theo giấy chứng nhận kiểm tra âm tính (PCR/RT) và phải vượt qua bài kiểm tra (PCR/RT) ngay tại sân bay sau khi đến Việt Nam. Sau đó, các VĐV sẽ được tập trung lại, di chuyển bằng xe phòng dịch theo từng đội/Quốc gia đến khách sạn được chỉ định cách ly.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 4

Tại đây, các VĐV sẽ liên tục được nhắc nhở và cấm tiếp xúc bên ngoài trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Đến ngày thi đấu, các đội di chuyển đến địa điểm thi đấu bằng xe phòng dịch theo quy định. Tất cả các VĐV này sẽ liên tục được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch.

Đối với trận đấu, khán giả tham gia xem trực tiếp phải kiểm tra nhiệt độ trước khi cho phép tham dự sự kiện. Các nhân viên tham gia và khán giả đều phải đeo khẩu trang  và ngồi ở khoảng cách cách nhau theo hướng dẫn phòng dịch.

Sau khi kết thúc một trận đấu, tất cả các vật dụng và võ đài sẽ được khử trùng bằng dung dịch y tế. Trọng tài và người liên quan đeo găng tay y tế, dụng cụ bảo hộ, phòng chống dịch. Các VĐV và người hỗ trợ sẽ được di chuyển thẳng về khách sạn phòng dịch bằng xe ô tô đã được chỉ định.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 5

Sau khi giải đấu kết thúc, ngay ngày hôm sau, tất cả các VĐV và quan chức nước ngoài xuất cảnh về nước ngay sau đó. VĐV Việt Nam tham gia giải sẽ tự cách ly theo quy định của Chính Phủ và chỉ đến khi vượt qua bài kiểm tra PCR/RT, trong trường hợp âm tính, các VĐV này sẽ được yêu cầu tạm ngưng trong việc cách ly.

Trước phần kế hoạch cụ thể trên, Ông Nguyễn Minh Trí - Giám Đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, rất cảm kích với những ‘ưu ái’ và sự tin tưởng mà liên đoàn cũng như CLB boxing chuyên nghiệp Cocky Buffalo dành cho. Việc tổ chức giải WBO thế giới ngay trên ‘miền đất võ’ Quảng Ngãi sẽ tạo ra những thắng lợi ‘kép’ thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao và du lịch cho tỉnh. Ngay sau cuộc họp thống nhất tổ chức giải, Sở sẽ đứng ra làm tờ trình đến các cấp cao hơn, nhằm xin ý kiến chủ trương để xây dựng giải đấu được thành công tốt đẹp. Do có các VĐV từ nước ngoài về tham dự, Sở yêu cầu BTC giải đấu đưa ra kế hoạch cụ thể, trong đó là việc kiểm tra và tuân thủ các biện pháp cách ly phú hợp, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hình ảnh: Thống nhất phương án tổ chức trận tranh đai vô địch WBO thế giới đầu tiên tại Việt Nam số 6

Được biết nếu giải đấu được diễn ra theo đúng như kế hoạch, nền boxing của Việt Nam sẽ là ‘tâm điểm’ được truyền thông thế giới chú ý tới. Ông Trần Minh Tiến và ông Kim Sang Bum bật mí, Ban Tổ chức đang đàm phán để giải đấu được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền thông thể thao lớn trên thế giới. Dàn khách mời tham gia sự kiện đêm tranh đai sẽ gồm có: HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam – Park Hang Seo, diễn viên nổi tiếng người Hàn Quốc – Kim Un Soo; huyền thoại boxing người Hàn Quốc -  Yoo Myuong; dàn Rapper nổi tiếng của chương trình Rap Việt; DICE Korean Boys Band Group,…

Sự kiện tranh đai vô địch WBO thế giới - World Boxing Title Match sẽ có 8 cặp đấu và dự kiến được tổ chức vào tối ngày 27/2 tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN