Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2022

Theo thống kê của AFC, thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam là thủ thành có nhiều pha cứu thua nhất tại Asian Cup nữ 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Thủ môn Kim Thanh là thủ môn số 1 của ĐT nữ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trong 6 trận đấu của đội từ vòng loại đến VCK Asian Cup 2022, Kim Thanh bắt chính cả 6 trận. Cô cũng là thủ thành có nhiều phá cản phá nhất giải đấu theo thống kê của AFC.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam dự kiến về nước bằng chuyên cơ riêng
>>> Dự World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận gần 750.000 USD từ FIFA
 
Theo đó, AFC thống kê, thủ thành sinh năm 1993 có đến 27 lần cứu thua cho ĐT nữ Việt Nam. Đặc biệt, Kim Thanh có pha cản phá ấn tượng ở tình huống phút 59 trận thắng Đài Bắc Trung Hoa. Cô phản xạ cực nhanh cản phá cú đánh đầu cận thành của Su Yu-Hsuan và giúp ĐT nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 2-1 tới cuối trận.
 
Hình ảnh: Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2022 số 1
Thủ môn Kim Thanh cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2022
 
Nói về Kim Thanh, AFC viết: "Kim Thanh có 27 pha cứu thua xuất thần sau 6 trận đấu tại Asian Cup. Thanh chỉ nhận 1 bàn thua ở vòng play-off là chìa khoá giúp đội nhà đạt được thành công".
 
Thi đấu 6 trận, Kim Thanh nhận đến 12 bàn thua nhưng đều là trước các đối thủ cực mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Ở vòng play-off cô chỉ để thủng lưới 1 bàn trước Đài Bắc Trung Hoa. Xếp sau Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam là thủ môn New May Zin (Myanmar) và Cheng Ssu-Yu (Đài Bắc Trung Hoa) với 21 và 19 pha cứu thua. Tuy nhiên, hai thủ môn này chỉ thi đấu 3 trận.
 
Ngoài việc Kim Thanh được AFC vinh danh thì ĐT nữ Việt Nam cũng có một số thống kê ấn tượng khác như nhận tròn 100 cú sút, 38 cú sút đi trúng đích. 1 bàn thua từ chấm 11m ở trận hoà 2-2 trước Myanmar không được tình vào số liệu kể trên.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN