Thủ tướng Chính phủ cho phép V.League tổ chức trở lại với điều kiện nào?

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng nay, 7/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo những quyết định mới quan trọng về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Trong 21 ngày đã qua, Việt Nam không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì thế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dù cả nước đang trong tình trạng nguy cơ thấp nhưng không được phép chủ quan. Toàn dân vẫn phải tiếp tục thực hiện “Giãn cách xã hội” một cách nghiêm túc. 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Mỗi người dân, các doanh nghiệp xáp lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động kinh tế - xã hội để dẫn trở lại bình thường. Cần đẩy mạnh phục hồi kinh tế, xây dựng đát nước là nhiệm vụ ưu tiên quan trọng, cần tập trung ở mọi cấp, mọi ngành. Tuy nhiên tất cả không được chủ quan đối với đại dịch COVID-19.
Hình ảnh: Thủ tướng Chính phủ  cho phép V.League tổ chức trở lại với điều kiện nào? số 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục cho phép nới lỏng "Giãn cách xã hội" sau 21 ngày Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19

Theo đó, Thủ tướng có nêu rõ là không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh các nhân, thường xuyên rửa tay diệt khuẩn, tăng cường vệ sinh trường lớp một cách nghiêm túc, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp.

Các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường trừ vũ trường và Karaoke, phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn…Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giởi hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, xe buýt, tàu hoả tàu thuỷ…

Các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người được phép tổ chức, khuyến cáo đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. 
Với bóng đá nói riêng, Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) đã gửi thống báo kế hoạch tổ chức trở lại các giải đấu chuyên nghiệp. Theo đó, hai loạt trận đầu của Cup Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 24/5 và 30/5. 

Với quyết định cho phép tổ chức các hoạt động thể thao của Chính phủ thì rất có thể LS V.League 2020 sẽ trở lại sớm vào đầu tháng 6, ngay sau khi các trận đấu thuộc vòng 1/8 Cup Quốc Gia tổ chức xong. Tuy nhiên, nhiều khả năng các trận đấu tại giải VĐQG sẽ vẫn diễn ra trên sân vận động không khán giả để thực hiện nghiêm túc về thông điệp không được phép chủ quan mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN