Thua Nhật Bản, ĐT Việt Nam tiếp tục mất điểm trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bật khỏi top 100 sau chuỗi trận thất vọng ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Lần đầu tiên giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bởi vậy việc ĐT Việt Nam 'đội sổ' ở bảng B cũng không phải điều quá bất ngờ. Ở trận đấu mới đây thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục để thua ĐT Nhật Bản dù có điểm tựa khán giả nhà. Việc chỉ để thủng lưới 1 bàn cũng là thành công, tuy nhiên sau trận đấu này ĐT Việt Nam tiếp tục mất điểm trên BXH FIFA.
 
Theo Football Ranking, để thua ĐT Nhật Bản đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ bị trừ 6,1 điểm xuống còn 1.216,8 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ tụt 1 bậc xuống hạng 99 thế giới. Đây là thứ hạng thấp nhất của ĐT Việt Nam kể từ tháng 9/2019.
 
Như vậy, sau 5 trận thua liên tiếp ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã tụt tổng cộng 7 bậc, từ hạng 92 xuống hạng 99. Nếu không thể làm nên chuyện trước đối thủ tiếp theo là Saudi Arabia, khả năng ĐT Việt Nam sẽ mất thêm 7,8 điểm, thậm chí bị đánh bật khỏi top 100 trên BXH FIFA là điều hoàn toàn có thể xảy ra. BXH tháng 11 sẽ được FIFA công bố ngày 25/11 sau khi các đội tuyển thi đấu xong vòng loại World Cup tại các châu lục.
 
Hình ảnh: Thua Nhật Bản, ĐT Việt Nam tiếp tục mất điểm trên BXH FIFA số 1

ĐT Việt Nam có thể bị bật khỏi top 100 thế giới?

 
Sau trận đấu với ĐT Nhật Bản HLV Park Hang Seo thừa nhận ĐT Việt Nam bị strees "Việt Nam đã thua 5 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Việc các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện bị stress vì kết quả không tốt là sự thật. Suốt cuộc đời làm bóng đá, tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào. Việc Việt Nam vào vòng loại thứ 3 cũng cho thấy rằng nhiều đội tuyển mạnh hơn Việt Nam thật. Là HLV, tôi sẽ cố gắng hết sức. Nhưng để Việt Nam có thể có nhiều lần dự vòng loại thứ 3 như thế này thì còn phải cố gắng, xây dựng các phương án, đặt ra những mục tiêu tiếp theo, rằng làm thế nào để có những kết quả tốt”.
 
ĐT Việt Nam sẽ có 4 ngày để chuẩn bị cho màn tiếp đón Saudi Arabia trên SVĐ Mỹ Đình. So với đối thủ thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều lợi thế hơn như được thi đấu trên sân nhà và không phải di chuyển nhiều. Tuy vậy mục tiêu kiếm những điểm số đầu tiên với vị thuyền trưởng người Hàn Quốc lúc này cũng không hề dễ dàng!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN