Thực hiện giám sát tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố

Chiều ngày 28/10, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố do bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và chương trình hành động số 33 –CTrHĐ/TU của Thành ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao TP.HCM đến năm 2020” tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM. Tham gia Đoàn giám sát còn có các đại diện Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư,…

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Làm việc với Đoàn giám sát có ông Nguyễn Đăng Khánh – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM, cùng các trưởng bộ môn trực thuộc trung tâm huấn luyện. Thông qua buổi làm việc, Trung tâm đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện cũng như nêu ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng trong thời gian qua.

Hình ảnh: Thực hiện giám sát tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố số 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn giám sát
Hình ảnh: Thực hiện giám sát tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố số 2
Đại diện các Sở, ban ngành

Theo báo cáo của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, trong thời gian qua, Trung tâm đã bám sát các nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị và chương trình hành động số 33 –CTrHĐ  ngày 15/06/2013 của Thành ủy. Trung tâm rất chú trọng phổ biến, quán triệt lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể. Ngoài ra, tổ chức thực hiện “Đề án giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống trong lực lượng HLV, VĐV” để nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng trong đào tạo vận động viên TDTT TP.HCM.

Hình ảnh: Thực hiện giám sát tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố số 3
Ông Lý Đại Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm HLTĐ TDTT báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết

Trong giai đoạn 2015-2019, công tác tuyển chọn – đào tạo đạt hiệu quả tốt theo chỉ tiêu thành phố giao. Tập trung nâng cao chất, nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển chọn để phát hiện năng khiếu, tài năng thể thao tiềm năng thực sự cho quy trình đào tạo nhiều năm. Công tác tổ chức thi đấu được thực hiện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, tạo môi trường thi đấu nâng cao thành tích cho VĐV, phát hiện tuyển chọn lực lượng năng khiếu cho thể thao thành phố và cũng là hoạt động “văn – thể” phục vụ đời sống tinh thần, giải trí cho quần chúng nhân dân. Mặc dù cơ sở vật chất của Trung tâm vẫn còn nhiều hạn chế, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trung tâm cũng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo về hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo VĐV và phong trào quần chúng phục vụ cộng đồng.

Hình ảnh: Thực hiện giám sát tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố số 4

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm đề xuất, kiến nghị các cơ quan, ban ngành có liên quan hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Có giải pháp về cơ chế tài chính cho đối tượng HLV, VĐV, nhà khoa học trong công tác đào tạo, bồi dưỡng để triển khai hiệu quả Quyết định số 4162/QĐ –UBND. Trong giai đoạn 2020-2030, đầu tư xây dựng hoàn thiện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố theo đồ án được phê duyệt. Trong thời gian đầu tư xây dựng, cấp kinh phí bảo dưỡng, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo sân bãi, phòng ốc phục vụ cho VĐV. Tham mưu UBND thành phố sớm ban hành tiêu chuẩn, định mức trang thiếu bị chuyên dùng của ngành TDTT. Tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định áp dụng các chế độ chính sách đối với HLV, VĐV.

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN